Ứng dụng công nghệ "xanh" bảo quản và tiệt trùng rau củ

Ứng dụng công nghệ "xanh" bảo quản và tiệt trùng rau củ

Sáng ngày 19/5, Hội thảo Tiệt trùng và bảo quản rau quả bằng công nghệ xanh (Plasma) đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện “Techmart Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch” năm 2022 do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM kết hợp với Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ tổ chức.

Trồng rau thủy canh - xu hướng cho cuộc sống xanh

Trồng rau thủy canh - xu hướng cho cuộc sống xanh

Với mục đích cung cấp rau an toàn đến người tiêu dùng, các HTX ở Thủ đô đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình trồng rau thủy canh bằng công nghệ hiện đại và nói không với hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật. Sản phẩm của HTX đã được người tiêu dùng đón nhận và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhiều tác nhân gây bệnh khiến cá nuôi chết hàng loạt

Nhiều tác nhân gây bệnh khiến cá nuôi chết hàng loạt

Sáng 18/5, Chi cục Thuỷ sản tỉnh cho hay, hiện đang vào thời điểm giao mùa, nhiều tác nhân gây bệnh thuỷ sản nuôi như nấm, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng... tăng nhanh trong vùng nước nuôi cá lồng có dòng chảy kém, hàm lượng ôxy biến động, giảm thấp.

Xuất khẩu gạo vào Asean: Cửa rộng nhưng vẫn vướng

Xuất khẩu gạo vào Asean: Cửa rộng nhưng vẫn vướng

Khu vực Asean được đánh giá là thị trường còn rất nhiều dư địa cho gạo Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp xuất khẩu cần có chiến lược thâm nhập bài bản, linh hoạt với từng thị trường, xây dựng thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh cho gạo Việt Nam...