A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP. Hồ Chí Minh: Ngã tư Bốn Xã được đề xuất xây dựng cầu vượt thép hơn 2.300 tỷ đồng

Nút giao thông tại ngã tư Bốn Xã vừa được Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đề xuất để nghiên cứu tiền khả thi với tổng mức đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng.

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa gửi đề xuất với UBND Thành phố để lập nhiệm vụ, điều chỉnh báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án Xây dựng cầu vượt bằng thép tại ngã tư Bốn Xã (nối quận Bình Tân và quận Tân Phú).

Dự án này đã được HĐND TP. Hồ Chí Minh quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 4/2016 và giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (trước đây là Khu Quản lý giao thông đô thị số 1) làm chủ đầu tư.

TP. Hồ Chí Minh: Ngã tư Bốn Xã được đề xuất xây dựng cầu vượt thép hơn 2.300 tỷ đồng

Ngã tư Bốn Xã là điểm giao cắt của 6 con đường gồm: Lê Văn Quới, Bình Long, Thoại Ngọc Thầu, Phan Anh, hương lộ 2, Hòa Bình

Khi đó, dự án này được duyệt với quy mô đầu tư cầu vượt 2 chiều (cầu thép) theo hướng Thoại Ngọc Hầu - Hương Lộ 2, chiều dài 280 m, chiều rộng 9 m. Tổng mức đầu tư 1.860 tỷ đồng, sử dụng vốn ngân sách thành phố.

Tuy nhiên, dự án đã được đã phê duyệt chủ trương đầu tư cách đây gần 10 năm, nhưng trong thời gian này TP. Hồ Chí Minh chưa được bố trí vốn để đầu tư xây dựng. Do đó, đến nay dự án này vẫn nằm trên giấy dù đã khảo sát, lập kế hoạch dự án xong.

Do đó, để phù hợp hơn với tình hình thực tiễn hiện nay, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức các cuộc họp với các đơn vị liên quan và thống nhất điều chỉnh quy mô đầu tư và nâng tổng mức đầu tư từ 1.860 tỷ đồng lên 2.383 tỷ đồng, bao gồm giải phóng mặt bằng và vốn đầu tư xây dựng.

Dự án sau khi điều chỉnh sẽ bao gồm cầu vượt và nút giao thông, trong đó sẽ xây dựng cầu vượt thép theo hướng Lê Văn Quới - Hòa Bình, chiều dài 279 m, chiều rộng cầu 12 m, lưu thông 2 chiều.

Được biết, ngã tư Bốn Xã là điểm giao cắt của 6 con đường gồm: Lê Văn Quới, Bình Long, Thoại Ngọc Thầu, Phan Anh, hương lộ 2, Hòa Bình. Sáu hướng đường đều được lắp đặt trụ đèn xanh đèn đỏ. Tuy nhiên, lưu lượng người và xe qua lại tại điểm giao cắt này luôn đông đúc khiến giao thông hỗn loạn, nhất là vào giờ cao điểm.

Nút giao thông ngã này cũng nằm trong 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, đang được Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh cùng các đơn liên quan nghiên cứu và đưa ra giải pháp nhằm kéo giảm ùn tắc. Trong đó, một số điểm đã được TP. Hồ Chí Minh đầu tư xây dựng như: Xây dựng hầm chui tại nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, xây dựng nút giao An Phú, xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa…

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết