A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh: 23 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

23 công nhân của Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt (địa chỉ tại phường Cẩm Phú, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) phải nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, ngày 23/7, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả (Quảng Ninh) tiếp nhận 23 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt (phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả) có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, đi ngoài, sốt, đau đầu, đau người và buồn nôn.

Sau khi nhận thông tin về các trường hợp trên, UBND TP Cẩm Phả thành lập tổ điều tra và phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy mẫu thức ăn được lưu và mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm.

Quá trình kiểm tra tại bếp ăn, các lực lượng chức năng cho biết điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ cơ bản đáp ứng được yêu cầu về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, phía Công ty chưa xuất trình đầy đủ hợp đồng cung cấp nguyên liệu thực phẩm và quy trình lưu mẫu thức ăn tối 22/7 chưa đảm bảo theo quy định...

23 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn May mặc Hoa Lợi Đạt phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
23 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn May mặc Hoa Lợi Đạt phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt ký hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp với Công ty TNHH Việt Nam EOC (trụ sở ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Công ty TNHH Việt Nam EOC tổ chức dịch vụ ăn uống cho công nhân tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt, cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp.

Ngày 22/7, công ty phục vụ 3 bữa ăn. Trong đó, bữa sáng 43 suất, bữa trưa 2.768 suất và bữa tối là 398 suất.

Đến chiều 24/7, còn 22 công nhân vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện, sức khỏe đã ổn định, không có diễn biến bất thường, theo dự kiến sẽ được xuất viện trong ngày 25/7.

Thành phố Cẩm Phả cũng yêu cầu Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt, Công ty TNHH Việt Nam EOC rà soát lại tất cả điều kiện, quy trình và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; tiếp tục theo dõi sức khỏe công nhân để có biện pháp chăm sóc kịp thời; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, phân tích mẫu phẩm làm rõ nguyên nhân vụ việc để xử lý theo quy định và kịp thời có phương án đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết