A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đề nghị Netflix phối hợp làm phim giới thiệu hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Netflix phối hợp làm phim giới thiệu hình ảnh, đất nước con người, điểm đến an toàn của Việt Nam ra thế giới.

Tại buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng mới đây, bà Josephine Choy, Phó Chủ tịch phụ trách Pháp lý và Chính sách công Khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn Netflix đã bày tỏ sự ủng hộ Chiến lược phát triển ngành Công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2030, đồng thời cho biết Netflix cũng tiên phong thực hiện cam kết giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) vào tháng 10/2022.

Đề nghị Netflix phối hợp làm phim giới thiệu hình ảnh Việt Nam ra thế giới
Phim Mỹ lấy bối cảnh Việt Nam và Tết Nguyên đán trên Netflix

Đại diện Netflix cho biết, trong hai năm qua, đơn vị này đã hợp tác chặt chẽ với Bộ nhằm thúc đẩy ngành điện ảnh phát triển. Ngoài ra đã có sự hỗ trợ tích cực để Việt Nam tham gia Expo Dubai, Liên hoan phim tại Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực cho ngành Điện ảnh… qua đó nhằm hỗ trợ kinh tế sáng tạo tại Việt Nam.

Đặc biệt, phía Netflix đánh giá cao nỗ lực của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan chức năng của Việt Nam trong việc ban hành Luật Điện ảnh (sửa đổi) và các văn bản hưởng dẫn.

Dự kiến, theo đại diện Netflix, vào tháng 4/2023, Netflix sẽ công bố bộ phim "Hành trình tình yêu" đến hơn 190 quốc gia trên thế giới. Đây là bộ phim chủ yếu được quay tại Việt Nam. Thông qua bộ phim này, Netfix mong muốn sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đẹp, con người mến khách, điểm đến an toàn của Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Đề nghị Netflix phối hợp làm phim giới thiệu hình ảnh Việt Nam ra thế giới
Phó Chủ tịch phụ trách Pháp lý và Chính sách công Khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tập đoàn Netflix, bà Josephine Choy (giữa) tại buổi tiếp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn nghiêm túc thực hiện cam kết quốc tế, luật pháp Việt Nam để Netflix có điều kiện hoạt động thuận lợi tại Việt Nam trên phương châm như Thủ tướng Chính phủ đã nhiều lần đề cập "Lợi ích thì phải hài hoà, khó khăn thì cùng chia sẻ".

Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị Netflix đặt ra chiến lược cụ thể để có thêm nhiều bộ phim hơn nữa được quay tại Việt Nam. Đồng thời, có nhiều sự phối hợp với phía Việt Nam để các nhà làm phim có thêm nhiều kỹ năng, kỹ thuật trong quá trình làm phim… Thông qua việc phối hợp này sẽ giúp Netflix hoạt động lâu dài hơn ở Việt Nam.

"Chúng ta đã có biên bản ghi nhớ với quan điểm chọn việc trọng tâm trọng điểm theo từng năm. Để thực việc phối hợp thực chất và hiệu quả hơn, trong năm 2023 và năm 2024, đề nghị Netflix quan tâm nhiều hơn việc phối hợp với Việt Nam nhằm xây dựng những phim giới thiệu hình ảnh, đất nước con người Việt Nam ra thế giới. Ví dụ như ở lĩnh vực ẩm thực, di sản nhất là những di sản phi vật thể đã được UNESCO công nhận…" - ông Nguyễn Văn Hùng nói.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết