A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh Hoà vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn

Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hoà đã ban hành kế hoạch về việc triển khai chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 -2025 trên địa bàn tỉnh.

Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hoà đã ban hành kế hoạch về việc triển khai chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 -2025 trên địa bàn tỉnh.

Chương trình nhằm tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân (đặc biệt là cơ sở nhỏ lẻ, hộ cá thể) tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; đấu tranh ngăn chặn hiệu quả việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn; ngăn chặn phân biệt sản xuất để ăn với sản xuất để bán; thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững. Đồng thời phát huy vai trò các cấp hội và hội viên Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong tuyên truyền, vận động và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm; kịp thời phát hiện, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm.

Toàn tỉnh Khánh Hoà phấn đấu đến năm 2025, 100% cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông lâm thủy sản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn. (Ảnh: https://thanhtra.com.vn/)

Theo kế hoạch, toàn tỉnh phấn đấu đến năm 2025, 100% cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông lâm thủy sản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; không phân biệt sản xuất đế ăn với để bán. Đồng thời, các huyện, thị xã, thành phố xây đựng, nhân rộng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm OCOP. Bên cạnh đó, áp dụng quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, 100% các cấp hội cập nhật ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ tiên tiến vào tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hoà cho biết, công tác tuyên truyền thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng tập trung vào các nội dung chính như: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm chất lượng, an toàn;về yêu cầu, tiêu chuẩn, quy chuẩn của các nước nhập khẩu nông, lâm, thủy sản; Tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông, lâm, thủy sản ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, không phân biệt sản xuất để ăn với để bán.

Tuyên truyền, vận động xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; sơ chế, chế biến sản phẩm OCOP; áp dụng quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thông tin về các cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn, các mô hình thương hiệu sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn, chất lượng; các hoạt động hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm, kết nối với các sàn giao dịch thương mại, với các nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm; hội chợ xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm nông, lâm, thủy sản chất lượng, an toàn.

Biểu dương các điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn;lên án các hành visản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản không an toàn.

Bích Phương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan