A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Việt sáng chế khẩu trang chống lại 99% virut Covid-19

Cách đây không lâu, một tờ báo công nghệ Nano tại Anh đưa tin về chiếc khẩu trang Wakamono - một phát minh mới đến từ Việt Nam. Đây là khẩu trang y tế diệt virus corona lên đến 99% đầu tiên trên thế giới bằng công nghệ Nano Biotech và đã được CE của châu Âu công nhận, cho phép ghi trên nhãn hộp, đăng ký bảo hộ tại Mỹ.

Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2021, hơn 10 triệu chiếc khẩu trang Wakamono - khẩu trang y tế diệt virus Corona lên đến 99% đầu tiên trên thế giới và đã được CE của châu Âu công nhận và cho phép ghi trên nhãn hộp đã được xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Bồ Đào Nha, Ý, Úc, NZ, Mỹ. Đặc biệt, đây là một sản phẩm công nghệ mới, chưa từng có trên thế giới, 100% do người Việt Nam phát minh ra và làm chủ công nghệ từ sản xuất nguyên liệu đến ra thành phẩm, và sản xuất ngay tại Việt Nam và đã được đăng ký bảo hộ tại Mỹ.

Người Việt sáng chế khẩu trang chống lại 99% virut Covid-19
Hình cấu trúc khẩu trang Wakamono bao gồm lớp vải diệt virus và lớp lọc khác

Theo AZOnano, tờ báo công nghệ hàng đầu tại Anh, Wakamono đã thành công trong việc sản xuất khẩu trang y tế diệt coronavirus lên đến 99% đầu tiên trên thế giới. Khẩu trang này đã cho thấy hiệu quả tiêu diệt 99% virus corona.

Khẩu trang Wakamono đã được kiểm nghiệm và chứng minh hiệu quả tiêu diệt các loại virus bao gồm virut màng bọc như virus cúm (influenza virus) H1N1 và virus không màng bọc như virus bại liệt như Polio loại I (Poliovirus-I), đặc biệt là tiêu diệt chủng virus corona lên đến 99% ngay khi tiếp xúc. Đây được xem như là bằng chứng về khả năng tiêu diệt tất cả các biến thể của Human Coronavirus.

Hiệu quả tiêu diệt virus của khẩu trang đã được kiểm tra và chứng nhận bởi các phòng thí nghiệm độc lập có uy tín và đáng tin cậy theo tiêu chuẩn ISO 18184: 2019. Ngoài ra, khẩu trang Wakamono đạt tiêu chuẩn cao nhất theo FDA Hoa Kỳ ASTM F2100 cấp 3 và CE EN 14683 Loại IIR của châu Âu. Việc sử dụng khẩu trang diệt virus corona 99% của Wakamono có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ lây nhiễm vì nó sẽ giảm lây truyền virut một cách hiệu quả.

Ông Lại Nam Hải - nhà sáng lập, điều hành và phát minh tại Wakamono - cho biết, việc phát minh chính trong chiếc khẩu trang Wakamono là tích hợp hợp chất Bionano từ thiên nhiên được đặt tên là Gecide có khả năng diệt các loại virut và vi khuẩn trên 99% ngay khi tiếp xúc được ứng dụng từ công nghệ Nano Biotech - An toàn sinh học.

Tại Việt Nam, hiện nay chúng tôi đang bán sản phẩm với giá rẻ hơn 40% giá thị trường thế giới với chất lượng tương đương, điều quan tâm lớn nhất là sản phẩm này phải được phục vụ cho người dân mình sau khi chúng tôi loại bỏ hết các khoản chi phí về công nghệ, thuế và vận chuyển tại Việt Nam. Đó là 1 lời cám ơn và biết ơn vì mình được sinh sống tại đất Việt mới có thể làm được việc này”, ông Lại Nam Hải cho hay.

Ngọc Hân


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video