A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UK/Viet Nam Season 2023: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác

Đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh – Việt Nam và 30 năm hiện diện của Hội đồng Anh tại Việt Nam, chương trình UK/Viet Nam Season 2023 đã được tổ chức thành công tại Việt Nam và Vương quốc Anh từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2023.

 

Dự án Học tập qua dự án về Hành động khí hậu
Dự án Học tập qua dự án về hành động khí hậu

Chương trình UK/Viet Nam Season 2023 hướng tới mục tiêu nâng cao quan hệ hợp tác văn hóa song phương thông qua việc mang đến những cơ hội mới cho các cá nhân và tổ chức từ Vương quốc Anh và Việt Nam, đồng thời tăng cường kết nối giữa người dân hai nước.

Tổng cộng gần 30 tỷ đồng (946.000 bảng Anh) đã được trao để hỗ trợ 30 dự án hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trên ba lĩnh vực: Nghệ thuật, giáo dục và Tiếng Anh. Khoản tài trợ dành cho các chuyên gia Việt Nam được bổ sung bên cạnh những chương trình hỗ trợ thường kỳ của Hội đồng Anh nhằm thúc đẩy trao đổi hợp tác, hỗ trợ các phái đoàn, hội nghị và sự kiện.

Dự án Di sản chung của trường đại học bền vững
Dự án Di sản chung của trường đại học bền vững

Chương trình UK/Viet Nam Season tập trung vào hai chủ đề – Di sản chung, và Khí hậu và Môi trường – các đối tác, khán giả và người tham gia được khuyến khích khám phá các chủ đề, những quan điểm khác nhau và có được những hiểu biết mới về mối quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Dữ liệu từ báo cáo đánh giá độc lập, do The Audience Agency được Hội đồng Anh ủy quyền thực hiện, cho thấy:

- 97% dự án tham gia cho biết chương trình Season đã tạo điều kiện cho sự phát triển mạng lưới chuyên môn của họ.

- 100% cho biết họ hoặc tổ chức của họ đã tạo dựng được những mối quan hệ mới với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

- 100% khẳng định họ đã có cơ hội tham gia vào một mạng lưới liên văn hóa và quốc tế sâu rộng hơn.

- 90% bày tỏ sự tự tin ngày càng tăng trong việc hình thành các kết nối và xây dựng phát triển chuyên môn với những đối tác đến từ các nền văn hóa khác với nền văn hóa của họ.

Hội nghị quốc tế về Khảo thí Ngoại ngữ - New Directions
Hội nghị quốc tế về khảo thí ngoại ngữ - New Directions

Phần lớn các dự án tham gia có thể khám phá những cơ hội làm việc mới tại Vương quốc Anh và Việt Nam, hiểu biết thêm về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật/giáo dục đại học cũng như tìm hiểu thêm về các cơ hội nghiên cứu học thuật ở cả hai quốc gia.

Trong suốt chương trình UK/Viet Nam Season, tổng cộng 313 hoạt động và sự kiện đã được thực hiện thông qua 30 dự án từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2023, với ước tính khoảng 242.700 lượt tham gia, trong đó có 236.725 lượt tham gia trực tiếp và hơn 5.975 lượt tham gia trực tuyến.

Dự án Cánh đồng Di sản - Field of Heritage1
Dự án Cánh đồng di sản - Field of Heritage

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, cho biết: "UK/Viet Nam Season là minh chứng cho sức mạnh của sự hợp tác và mục tiêu chung của hai quốc gia. Chương trình kỷ niệm 30 năm hợp tác thành công, khởi động các dự án mới, thúc đẩy các cơ hội kết nối và đặt nền móng cho các mối quan hệ đối tác trong tương lai.

Những kết nối được thực hiện trong chương trình chắc chắn sẽ mở đường cho sự phát triển chung, góp phần tạo nên sự phong phú về văn hóa và thúc đẩy sự phát triển nền giáo dục chất lượng ở cả hai quốc gia.

Chương trình UK/Viet Nam Season đã đem lại những thành quả của sự sáng tạo, kết nối và hợp tác lâu dài, truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai tiếp tục phát triển".

 

Dự án Cánh đồng Di sản - Field of Heritage
Dự án Cánh đồng di sản - Field of Heritage

Chương trình UK/Viet Nam Season thể hiện sức mạnh lâu dài của hợp tác và trao đổi văn hóa. Hội đồng Anh lạc quan về những hoạt động trong tương lai với sự tin tưởng những kết nối được tạo dựng và những hiểu biết sâu sắc thu được trong chương trình đặc biệt này sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và định hình tương lai của mối quan hệ giữa hai quốc gia Vương quốc Anh và Việt Nam.

Hội đồng Anh cam kết tiếp tục thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác chung để đảm bảo các di sản sáng tạo, kết nối và hợp tác sẽ được tiếp nối cho các thế hệ mai sau.

 

 
Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết