A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc: Thành phố Thành Đô xét nghiệm COVID-19 diện rộng

Từ ngày 23/11, chính quyền thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam, Trung Quốc, sẽ triển khai xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng cho toàn bộ cư dân trong 5 ngày (đến ngày 27/11).

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức y tế Thành Đô nêu rõ biện pháp này nhằm phát hiện người mắc COVID-19 sớm nhất có thể và cắt đứt chuỗi lây nhiễm.

Tháng Chín vừa qua, chính quyền Thành Đô đã áp đặt biện pháp phong tỏa trong hơn 2 tuần nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Tại thủ đô Bắc Kinh, hầu hết các trung tâm mua sắm, nhà hàng và công viên vẫn đang đóng cửa đề phòng dịch bệnh lây lan.

Ở quận Triều Dương, 3,5 triệu người dân  được khuyến cáo không sang các quận khác nếu không thực sự cần thiết.

Cùng ngày 23/11, chính quyền thành phố Thượng Hải đã hủy một hội nghị lớn của ngành ôtô do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Nhà chức trách yêu cầu người dân và du khách không đến các địa điểm công cộng, như trung tâm mua sắm và nhà hàng, trong vòng 5 ngày.

Số ca mắc mới ở các thành phố Trung Quốc đang tăng trở lại.

Theo dữ liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), Trung Quốc đại lục ngày 23/11 thông báo ghi nhận tổng cộng 2.641 ca mắc mới trong cộng đồng và 26.242 ca không triệu chứng, tăng so với mức 2.145 ca có triệu chứng và 25.754 ca không triệu chứng ghi nhận 1 ngày trước đó.

Trong 24 giờ qua, Trung Quốc đại lục không ghi nhận ca tử vong, do đó tổng số người không qua khỏi kể từ khi dịch bệnh bùng phát hiện vẫn là 5.231 ca.

Theo TTXVN/Vietnam+


Tags: Trung Quốc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết