A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Nam: Trại lợn trái phép của Công ty Trường Sơn bị kiểm tra

Do hoạt động trái phép nên trang trại nuôi lợn của Công ty TNHH Chăn nuôi Trường Sơn bị UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tạm dừng hoạt động từ tháng 1/2024.

Quảng Nam: Trại lợn trái phép của Công ty Trường Sơn bị kiểm tra
Trang trại chăn nuôi lợn quy mô 7ha của Công ty TNHH Chăn nuôi Trường Sơn hoạt động trái phép từ năm 2023 (Ảnh: V.Q)

Ngày 22/4, liên quan đến trang trại nuôi lợn quy mô lớn tại xã Quế Hiệp (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) của Công ty TNHH Chăn nuôi Trường Sơn bị "tuýt còi" do hoạt động trái phép, một lãnh đạo địa phương cho biết trang trại này hiện đã dừng hoạt động.

Theo vị này, sau khi UBND tỉnh có "tối hậu thư" vào ngày 3/1 về việc yêu cầu Công ty Chăn nuôi Trường Sơn phải dừng ngay việc nhập lợn mới, đồng thời phải xuất hết toàn bộ số lợn còn lại theo lộ trình ra khỏi trang trại trước ngày 30/4/2024, đến nay đơn vị này đã thực hiện và đã dừng hoạt động ngay sau đó.

"Hiện nay, trang trại này đã được đầu tư hệ thống xử lý nước thải nhưng vẫn chưa được tỉnh Quảng Nam cấp Giấy phép để đủ điều kiện hoạt động chăn nuôi lợn theo quy định.

Dự kiến vào ngày 24/4/2024, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, đơn vị liên quan sẽ tiến hành kiểm tra trực tiếp tại trang trại chăn nuôi lợn này, qua đó làm cơ sở liên quan đến việc có tiếp tục cấp Giấy phép hoạt động cho trang trại này", vị này thông tin.

Quảng Nam: Trại lợn trái phép của Công ty Trường Sơn bị kiểm tra
Trước khi hoạt động trái phép, Công ty Trực Em được "ưu ái" khai thác đất trong quá trình san nền làm dự án trang trại nuôi lợn của Công ty Chăn nuôi Trường Sơn kể từ năm 2019 (Ảnh: V.Q)

Trước đó vào khoảng tháng 4/2023, mặc dù chưa đủ điều kiện hoạt động về chăn nuôi lợn quy mô lớn nhưng Công ty Chăn nuôi Trường Sơn lại ngang nhiên tiến hành nhập hàng ngàn con lợn giống các loại về khu vực trang trại được thi công tại xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn để chăn nuôi.

Sau khi phát hiện trang trại quy mô 7ha hoạt động trái phép, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, các cơ quan chức năng tại huyện Quế Sơn đã vào cuộc kiểm tra, phối hợp với đơn vị liên quan của tỉnh Quảng Nam, yêu cầu Công ty Chăn nuôi Trường Sơn dừng hoạt động và khắc phục các sai phạm.

UBND tỉnh Quảng Nam sau đó đã ra Văn bản yêu cầu xử lý Công ty Chăn nuôi Trường Sơn nếu đơn vị này còn để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước, khi cơ quan chức năng phát hiện hoặc có đơn kiến nghị của Nhân dân.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Quế Sơn rút kinh nghiệm trong việc để xảy ra tình hình vi phạm của Công ty Chăn nuôi Trường Sơn khi đưa trang trại chăn nuôi lợn vào hoạt động trên địa bàn mà chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý.

 

 
Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết