A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp nghỉ lễ

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không và các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu tại các cảng hàng không: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Liên Khương từ ngày 27/4 đến hết 1/5; tại Cảng hàng không Điện Biên và cơ sở không lưu tại Cảng hàng không Điện Biên từ ngày 27/4 đến hết ngày 12/5.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty TNHH Một thành viên kỹ thuật máy bay và các đơn vị liên quan chủ động phối hợp, trao đổi thông tin với cơ quan công an địa phương để kịp thời nắm tình hình, sẵn sàng xử lý tình huống phát sinh.

Đồng thời bảo đảm liên lạc thông suốt với các cơ quan, đơn vị theo quy định; nghiêm túc thực hiện các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không theo Chương trình An ninh hàng không, Quy chế An ninh hàng không đã được phê duyệt; bảo đảm hoạt động bình thường của trang thiết bị, phương tiện, công cụ hỗ trợ bảo đảm an ninh hàng không; rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó khẩn nguy cần thiết.

Kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp nghỉ lễ

Cục Hàng không Việt Nam áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không

Ngoài ra, các cảng hàng không chủ động bổ sung nhân sự, trang thiết bị cần thiết khi lưu lượng hành khách thông qua cảng tăng và tăng cường kiểm tra, đôn đốc, quản lý, nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm, bảo đảm thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định trong thực hiện nhiệm vụ.

Các cảng hàng không cũng phải bổ sung một số biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường: Tăng cường tần suất tuần tra khu vực công cộng, kiểm soát đồ vật, hành lý không xác nhận được chủ; thường xuyên kiểm tra các thùng rác, khu vực vệ sinh và các nơi khuất.

Đặc biệt, các cảng hàng không cần tăng cường kiểm soát ra, vào khu vực hạn chế; tăng cường việc soi chiếu đối với hành khách, hành lý xách tay, người không phải hành khách và đồ vật mang theo ra, vào hoạt động tại khu vực hạn chế…

Theo Nghị định 92/2015/NĐ-CP của Chính phủ về an ninh hàng không, kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 được áp dụng trong các trường hợp: Có sự kiện chính trị, xã hội trọng đại của đất nước; có tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội phức tạp.

Kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp nghỉ lễ

Theo quy định, các sân bay triển khai biện pháp kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 sẽ thực hiện một số biện pháp như: Tăng cường số lượng nhân viên an ninh hàng không, bảo vệ làm nhiệm vụ tại khu vực hạn chế; kiểm tra người bằng thiết bị phát hiện kim loại cầm tay và kiểm tra trực quan 7% với người, đồ vật, phương tiện vào khu vực hạn chế của sân bay.

Các sân bay tăng cường phỏng vấn, đối chiếu giấy tờ nhân thân khi hành khách làm thủ tục hàng không, khi kiểm tra an ninh hàng không; kiểm tra trực quan ngẫu nhiên 15% hành khách đã qua cổng từ mà không có báo động; kiểm tra trực quan 15% hành lý xách tay, ký gửi qua máy soi tia X mà không có hình ảnh khả nghi; hạn chế người và phương tiện hoạt động tại khu vực công cộng của nhà ga hành khách...

Với những hành lý ký gửi không có người đi cùng sẽ kiểm tra trực quan, sau khi đã được soi chiếu trước khi đưa lên tàu bay.

 

 
Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết