A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hương Thủy: Một quán ăn bị lập biên bản do tiêu thụ chim hoang dã

Sáng 26/9, ông Văn Đức Thuận - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TX. Hương Thủy thông tin, đơn vị vừa lập biên bản đối với một hộ kinh doanh quán ăn do vi phạm Chỉ thị số 01/CT-UBND của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài chim trời.

Những cá thể chim trời tại quán bà My

Qua công tác theo dõi, nắm tình hình, Hạt Kiểm lâm TX. Hương Thủy đã tiến hành kiểm tra quán ăn bà Phạm Thị My (tổ 4, P. Thủy Lương, TX. Hương Thủy), phát hiện trong tủ đông của quán có 12 cá thể chim hoang dã đã qua sơ chế, gồm: 11 cá thể chim tu hú và 1 cá thể chim cuốc, có tổng trọng lượng 1,7 kg.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Phạm Thị My (chủ quán) không xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số cá thể chim nêu trên.

Theo trình bày của bà Phạm Thị My, toàn bộ cá thể chim nói trên bà mua của một người lạ mặt, không rõ lai lịch và việc mua, bán không có hồ sơ, giấy tờ; mục đích mua là để chế biến món ăn phục vụ nhu cầu kinh doanh tại quán.

Trước sai phạm trên, Hạt Kiểm lâm TX. Hương Thủy đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Phạm Thị My về hành vi “Tàng trữ lâm sản trái pháp luật” được quy định tại Điều 23, Nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp; được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 07/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ.

Hiện, Hạt kiểm lâm TX. Hương Thủy tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Tin, ảnh: Hàn Đăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết