A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hải Dương: 90% doanh nghiệp tiêu thụ điện lớn cam kết điều chỉnh phụ tải điện

Đến nay đã có 350 trên tổng số 386 khách hàng là doanh nghiệp có sản lượng điện tiêu thụ hàng năm đạt 1 triệu kWh tham gia ký cam kết điều chỉnh phụ tải điện.

Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương cho biết, đến nay đã có 350 trên tổng số 386 khách hàng (tương ứng tỷ lệ 90%) doanh nghiệp có sản lượng điện tiêu thụ hàng năm đạt 1 triệu kWh tham gia ký dịch chuyển.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã tập trung tuyên truyền, tạo đồng thuận với những khách hàng có sản lượng tiêu thụ điện đạt 1 triệu kWh/năm tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải, dịch chuyển thời gian sử dụng điện vào giờ cao điểm.

PC Hải Dương: 350 khách hàng là doanh nghiệp cam kết điều chỉnh phụ tải điện. Theo icom.com.vn
350 khách hàng là doanh nghiệp cam kết điều chỉnh phụ tải điện. Ảnh icon.com.vn

Những khách hàng còn lại chưa ký cam kết do lãnh đạo doanh nghiệp đang công tác hoặc không có mặt ở Việt Nam, khách hàng chưa đồng thuận do đặc thù sản xuất, khách hàng còn phải xem xét bố trí kế hoạch sản xuất phù hợp.

Theo kế hoạch, công suất cần phải tiết giảm vào các khung từ 12 giờ – 15 giờ và 21 giờ – 24 giờ của Điện lực Hải Dương trong 3 tháng cao điểm 5, 6, 7 năm nay là 349 MW (khoảng 27%). Trong đó, tháng 6 có công suất tiết giảm cao nhất là 165MW.

Để việc thực hiện dịch chuyển phụ tải điện của khách hàng tiêu thụ điện lớn đi vào thực chất, Điện lực Hải Dương yêu cầu các đơn vị trực thuộc cùng khách hàng chủ động giám sát việc dịch chuyển phụ tải và thông tin kịp thời khi khách hàng có công suất dịch chuyển vượt ngưỡng phân bổ, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện phục vụ sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết