A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gói thầu xây dựng Bệnh viện Đa khoa Cà Mau: Cần chọn nhà thầu xây dựng có năng lực

Theo một số nhà thầu, tại Gói thầu xây dựng Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cần chọn nhà thầu xây dựng có năng lực.

Theo đó, dự án Đầu tư xây dựng Bệnh viện quy mô 1.200 giường của Bệnh viện đa khoa Cà Mau có tổng mức đầu tư 3.301 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án công trình Xây dựng tỉnh Cà Mau làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư xây dựng Hợp Nhất đang tổ chức mời thầu.

Trong đó, Gói thầu số 27: Khối nhà chính, thử tĩnh tải cọc, cấp thoát nước là một trong các gói thầu chính của dự án sử dụng vốn ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh Cà Mau, với giá trị hơn 822,5 tỷ đồng được mời thầu online từ ngày 6/4/2024 và đóng thầu vào ngày 22/5/2024.

Gói thầu xây dựng Bệnh viện Đa khoa Cà Mau: Cần chọn nhà thầu xây dựng có năng lực

Phối cảnh Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Gói thầu này thu hút tới 4 nhà thầu tham dự, bao gồm: Nhà thầu số 1, Thành viên đứng đầu là Công ty TNHH Thuận Phú, giá trị dự thầu là 778 tỷ đồng; Nhà thầu số 2 là Tổng công ty 36 với giá trị dự thầu là 797 tỷ đồng; Nhà thầu số 3 là Trường Phát – Dic Holdings với giá trị dự thầu là 812 tỷ đồng; Nhà thầu số 4, Thành viên đứng đầu là Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng với giá trị dự thầu là 814 tỷ đồng (các con số được làm tròn).

Tại mục 2.1. Tiêu chuẩn đánh giá về năng lực và kinh nghiệm, số thứ tự 1 yêu cầu lịch sử không hoàn thành do lỗi của nhà thầu tính từ ngày 1/1/2021 đến thời điểm đóng thầu.

Theo một số nhà thầu, trước đó, Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng thi công gói thầu số 8: Thi công xây dựng khối nhà chính thuộc dự án Trụ sở Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp bị chủ đầu tư xử phạt tiền do trễ hạn thời gian thực hiện hợp đồng số 37/HĐ-XSKTĐT ngày 25/9/2017. Thời gian trễ hạn theo hợp đồng hơn 120 ngày, mỗi ngày bên nhận thầu bị phạt 0,03% giá hợp đồng. Giá hợp đồng bị vi phạm là hơn 17 tỷ đồng. (có văn bản kèm theo).

Như vậy, trong công tác mời thầu chủ đầu tư và đơn vị mời thầu đã bỏ qua một tiêu chuẩn rất quan trọng về năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu.

Để tìm được nhà thầu có năng lực để thi công công trình, các đơn vị tham gia đấu thầu rất cần sự minh bạch và công bằng theo những tiêu chí mà Luật Đấu thầu đã quy định.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết