A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN

Sáng 22/4, tại TP. Đà Nẵng, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN.

Việc tổ chức Cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (AWGIPC 72) và các sự kiện bên lề tại Đà Nẵng và Huế (từ ngày 22-26/4) lần này nhằm thực hiện nghĩa vụ của các nước thành viên ASEAN trong hợp tác ASEAN về sở hữu trí tuệ. Qua đó, Việt Nam thể hiện được vai trò của nước chủ nhà đăng cai tổ chức sự kiện tầm khu vực ASEAN, giúp nâng cao hình ảnh và vị thế của Việt Nam trong ASEAN và đối tác của ASEAN.

Cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN
Cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lưu Hoàng Long - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cho biết, trong những năm qua, ASEAN đã đẩy mạnh hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa các nước thành viên cũng như mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác nhằm biến ASEAN thành một khu vực sáng tạo và có sức cạnh tranh trên thế giới. Trong tiến trình hội nhập đó, AWGIPC đã và đang làm tốt vai trò đầu mối trong việc xây dựng, phối hợp và triển khai các Chương trình hành động của ASEAN về sở hữu trí tuệ nhằm đạt được các mục tiêu về sở hữu trí tuệ nêu trong Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC Blueprint).

"Theo ghi nhận tại Cuộc họp AWGIPC 71, chúng ta đã triển khai thành công 81% các sáng kiến/hoạt động thuộc Chương trình hành động của ASEAN về sở hữu trí tuệ giai đoạn 2016-2025. Ngoài ra, AWGIPC còn khẳng định được vai trò trung tâm của ASEAN trong khuôn khổ hợp tác với các tổ chức quốc tế và đối tác về sở hữu trí tuệ của ASEAN. Tôi tin tưởng rằng Cuộc họp AWGIPC 72 sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình hành động của ASEAN về sở hữu trí giai đoạn 2016-2025 và từng bước xây dựng Chương trình hành động của ASEAN về sở hữu trí tuệ giai đoạn hậu 2025", ông Long nhấn mạnh.

Cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN
Ông Lưu Hoàng Long - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cũng chúc mừng Đông Timor lần đầu tiên tham gia Cuộc họp AWGIPC với tư cách là quan sát viên, ông Long hi vọng trong thời gian tới, Đông Timor sẽ tham gia tích cực vào Nhóm AWGIPC, đóng góp cho sự lớn mạnh của hệ thống sở hữu trí tuệ và hội nhập quốc của khu vực.

Được biết, Cuộc họp AWGIPC 72 lần này sẽ tập trung vào các vấn đề triển khai Chương trình hành động của ASEAN về sở hữu trí tuệ giai đoạn 2016-2025 và các hoạt động hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa ASEAN và các đối tác của ASEAN.

Cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN
Các đại biểu tham dự cuộc họp chụp hình lưu niệm.

Bên lề Cuộc họp AWGIPC 72, còn diễn ra một số sự kiện như: Cuộc họp lần thứ 15 Tiểu ban Sở hữu trí tuệ Hiệp định Tự do thương mại ASEAN - Australia - New Zealand (AANZFTA IPC 15) vào ngày 25/4. Ngoài ra, nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2024, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ phối hợp với UBND, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Phú Xuân tổ chức buổi lễ chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2024 và phát động Cuộc thi “Sinh viên miền Trung sáng tạo xanh” vào ngày 26/4 tại thành phố Huế.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết