A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh và Ấn Độ dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 đang diễn ra với sự góp mặt của nhiều nước trong đó có Anh và Ấn Độ.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 kéo dài đến ngày 10/12/2022 tại sân bay Gia Lâm, Hà Nội có sự tham gia của nhiều nước trong đó có Anh và Ấn Độ.

Theo thông tin của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, ngày 8/12/2022, Quốc vụ khanh về Lực lượng Vũ trang của Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh James Heappey đã tham dự Triển lãm Quốc phòng Vietnam Defence 2022 tại Hà Nội. Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức triển lãm quốc tế này hướng tới mục tiêu hiện đại hóa và nâng cấp lực lượng vũ trang.

Năm 2021, Vương quốc Anh và Việt Nam kỷ niệm 10 năm hợp tác quốc phòng song phương. Năm 2023 sẽ chứng kiến hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong đó, hợp tác quốc phòng đang tiếp tục phát triển sâu rộng, đặc biệt trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình và xây dựng năng lực an ninh hàng hải. Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh cùng các đơn vị và doanh nghiệp Anh đã tham dự Triển lãm để thể hiện tinh thần hỗ trợ đối với tiến trình hiện đại hóa của Việt Nam, bên cạnh việc chia sẻ những năng lực và tiềm năng đổi mới của Vương quốc Anh.

Anh và Ấn Độ dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Thăm quan gian hàng của Anh

Đây cũng là một phần quan trọng trong cam kết tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong khu vực của Vương quốc Anh. Quốc vụ khanh về Lực lượng Vũ trang của Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh, James Heappey, cho biết: “Thật tuyệt khi thấy sự quan tâm đối với một loạt các công ty có liên kết với Vương quốc Anh như Thales, Airbus và Steel Core Designs – Tôi chắc chắn rằng nhiều đơn vị nữa sẽ mong muốn tham dự vào Triển lãm năm 2024”.

Tại Triển lãm, Bộ trưởng Heappey nhấn mạnh một lần nữa chính sách nghiêng về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Vương quốc Anh, trong đó Việt Nam là đối tác quan trọng. Việt Nam đã công bố chiến lược hiện đại hóa quốc phòng, tạo cơ hội để hai bên trao đổi đồng thời chia sẻ kiến thức chuyên môn của Vương quốc Anh, bao gồm phát triển học thuyết và năng lực quân sự.

Triển lãm Quốc phòng Việt Nam 2022 đã mang đến cơ hội quý báu để Vương quốc Anh xây dựng sự kết nối với lực lượng vũ trang của Việt Nam và thảo luận về cách hai quốc gia có thể đẩy mạnh hợp tác giải quyết các thách thức về quốc phòng và an ninh trong khu vực.

Theo thông tin của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya, và ông T. Natarajan, Trợ lý Bộ trưởng (phụ trách sản xuất quốc phòng), Cục Sản xuất Quốc phòng, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã dự khai mạc Triển lãm.

Anh và Ấn Độ dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Thăm quan gian hàng Ấn Độ

Ấn Độ đánh dấu sự hiện diện mạnh mẽ nhất từ trước đến nay tại Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp quốc phòng và thắt chặt quan hệ song phương. Ấn Độ đang trưng bày tại Triển lãm những sản phẩm tốt nhất trong ngành quốc phòng và tìm kiếm triển vọng xuất khẩu trong tương lai. Các sản phẩm và công nghệ của Tổ chức Nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) Ấn Độ đã thu hút sự chú ý của một số đoàn.

Họ đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm của DRDO như Hệ thống AEW&C (Hệ thống kiểm soát và cảnh báo sớm trên không), tên lửa Astra và máy bay Tejas. Các đoàn đến thăm gian của Ấn Độ bao gồm đoàn của Trung tướng Hồ Quang Tuấn, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam, cùng các đoàn của Không quân Việt Nam, Cuba và Không quân Indonesia. Trong tương lai, các sỹ quan không quân Indonesia cũng dự định đến thăm Ấn Độ.

 

Tác giả: Quang Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết