A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam là nhà nhập khẩu lớn thứ 9 đối với nông sản Hoa Kỳ

Ngày 10/9 vừa qua, Hoa Kỳ và Việt Nam tuyên bố nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác Chiến lược Toàn diện. Sự hợp tác chặt chẽ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong xúc tiến thương mại nông sản nói riêng và thương mại nói chung là minh chứng cho thấy, cam kết giữa hai quốc gia trong việc xây dựng một tương lai thịnh vượng cho nhân dân hai nước, cũng như khu vực và thế giới.

Nhằm chúc mừng sự kiện Hoa Kỳ và Việt Nam nâng cấp lên Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã tổ chức Lễ hội tiệc nướng Mỹ vị Hoa Kỳ United Tastes tối ngày 22/9.

-4513-1695340626.png

Nhiều Hiệp hội ngành hàng thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sản phẩm nông sản sang Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cho biết, tổng kim ngạch thương mại song phương năm ngoái đã tăng hơn 300 lần so với năm 1995. “Sự kiện này là một ví dụ về quan hệ thương mại hiệu quả giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông sản. Mối quan hệ thương mại hai chiều sống động này có lợi cho các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu, nhập khẩu và người tiêu dùng của hai quốc gia”.

Cùng với đó, Tham tán nông nghiệp Hoa Kỳ Ralph Bean, nhận định, đây là cơ hội đặc biệt nơi các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm đồ uống Việt Nam gặp gỡ các đại diện của 16 hiệp hội thực phẩm, rượu và bia Hoa Kỳ tại Hà Nội, nhằm tăng cường và mở rộng quan hệ, cũng như tìm hiểu thêm về các nông sản chất lượng cao và đa dạng của Hoa Kỳ.

Theo số liệu thống kê, thương mại nông sản Hoa Kỳ - Việt Nam đã tăng trưởng nhanh chóng trong 5 năm gần đây, với kim ngạch thương mại nông sản song phương đạt con số 9,8 tỷ USD Mỹ trong năm 2022. Việt Nam là nhà nhập khẩu lớn thứ 9 đối với nông sản Hoa Kỳ, trong khi Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu lớn nhất đối với nông sản Việt Nam.

Được biết, nhiều Hiệp hội ngành hàng thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sản phẩm nông sản sang Việt Nam như: Hiệp hội Xuất khẩu thịt heo, Hội đồng xuất khẩu gà và trứng, Hiệp hội khoai tây, Hiệp hội Việt quất, Hiệp hội nho khô, Hội đồng ngũ cốc, Hiệp hội Cao lương, Hội đồng nhân sâm Wisconsin…

Thy Lê 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết