A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nghiệp khởi nghiệp Hà Nội được hỗ trợ học hỏi ở nước ngoài

Thông qua Đề án 4889, các Doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) Hà Nội sẽ được hỗ trợ kinh phí tham gia khóa huấn luyện tập trung ngắn hạn tại nước ngoài.

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (Sở Kế hoạch và Đầu tư) và Công ty cổ phần BambuUp vừa phối hợp tổ chức Lễ khởi động và ký kết hợp tác triển khai Chương trình thúc đẩy đổi mới sáng tạo "Viet Startup INTERchange Singapore 2022".

Theo Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Văn Quân, việc mở rộng ra nước ngoài - dù để gọi vốn, xây dựng mạng lưới, tìm kiếm thị trường, thu hút nhân lực, tham gia đào tạo đều là những nhu cầu tất yếu của một start-up thành công.

Thông qua Đề án 4889, các start-up sẽ được hỗ trợ kinh phí tham gia khóa huấn luyện tập trung ngắn hạn tại nước ngoài. Chương trình "Viet Startup INTERchange Singapore 2022" sẽ mở ra cầu nối hợp tác và trao đổi giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với các đơn vị đối tác tiêu biểu về đổi mới sáng tạo tại Singapore.

Doanh nghiệp khởi nghiệp Hà Nội được hỗ trợ học hỏi ở nước ngoài

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư Lê Văn Quân và Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội Ngô Minh Toàn trao quyết định hỗ trợ kinh phí cho 10 doanh nghiệp khởi nghiệp

Đây là cơ hội lớn để các start-up Việt Nam có thể tiếp cận, cập nhật tinh hoa quốc tế, kết nối đầu tư và phát triển đa chiều. Chương trình sẽ tổ chức các buổi gặp gỡ đối tác doanh nghiệp/Quỹ đầu tư/start-up tiềm năng để trao đổi học tập kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ngoài ra, chương trình sẽ tổ chức các buổi tham quan thực tế các Trung tâm Đổi mới sáng tạo, các tập đoàn lớn như: Google, Microsoft, Meta...

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội khẳng định sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các các start-up và phối hợp với các đơn vị hỗ trợ, hội, hiệp hội để cùng phát triển cộng đồng với các hoạt động kết nối nguồn lực, kết nối với các chương trình khởi nghiệp quốc tế, tổ chức các sự kiện kết nối các nguồn lực của hệ sinh thái trong và ngoài nước..

Từ năm 2019, TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4889/QĐ-UBND ngày 09/9/2019 về việc phê duyệt Đề án "Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP. Hà Nội giai đoạn năm 2019 - 2025" (Đề án 4889), đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong việc xây dựng các chính sách Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Nhiệm vụ này nhằm tăng cường các hoạt động hợp tác, liên kết, kết nối đầu tư nhằm nâng cao năng lực, thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước tham gia xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; Kết nối với các tổ chức trong nước và quốc tế về khởi nghiệp sáng tạo; khuyến khích kêu gọi tài trợ giữa các tổ chức khởi nghiệp sáng tạo với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc tế...

 

Tác giả: Ngọc Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết