A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng tổ chức kết nối cung cầu sản phẩm bao bì năm 2022

Tại chương trình kết nối cung cầu sản phẩm bao bì Đà Nẵng 2022, bước đầu đã có 6 cặp doanh nghiệp cung ứng và tiêu thụ sản phẩm bao bì kết nối thành công.

Sáng 29/7, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố tổ chức chương trình Kết nối cung cầu sản phẩm bao bì Đà Nẵng 2022 với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng sản phẩm bao bì, dịch vụ in ấn và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh (đơn vị có nhu cầu sử dụng các sản phẩm bao bì) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Kết nối cung cầu sản phẩm bao bì Đà Nẵng năm 2022
Thành phố Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm bao bì

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thúy Mai – Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết, sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thành phố gặp rất nhiều khó khăn, chuỗi cung ứng bị đứt gãy, đòi hỏi cần có sự tăng cường liên kết hợp tác nhiều hơn nữa giữa các doanh nghiệp.

Thời gian qua, Sở Công Thương đã quan tâm tổ chức thành công nhiều hoạt động, giao thương, kết nối cung cầu cho nhiều doanh nghiệp, mang tính chất tính chất tổng hợp, nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai công tác khuyến công, các hoạt động chuyên môn của Ngành Công Thương; và qua ý kiến của doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trên địa bàn, nhận thấy nhu cầu rất lớn của một bộ phận doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong việc tìm kiếm và cung ứng các sản phẩm, dịch vụ bao bì, in ấn.

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố, chương trình Kết nối cung cầu sản phẩm bao bì Đà Nẵng năm 2022 năm nay là một nội dung mới, sáng tạo ra lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng trong hoạt động kết nối cung cầu lĩnh vực chuyên ngành, đi vào chiều sâu, nhằm đáp theo ứng nguyện vọng của nhiều doanh nghiệp, với mong muốn mang lại hiệu quả thiết thực cho các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang tìm kiếm nguồn cung ứng và tiêu thụ sản phẩm dịch vụ bao bì, in ấn. Với lợi thế nguồn nhân công địa phương có tay nghề cao, giá thành hợp lý, trong đó nhiều doanh nghiệp đã đầu tư các dây chuyền thiết bị tiên tiến, hiện đại với quy mô lớn và thuận lợi về khoản cách địa lý, các sản phẩm bao bì của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng về thẩm mỹ, đa dạng về chủng loại, số lượng và chất lượng của nhiều nhóm sản phẩm bao bì và dịch vụ in ấn.

“Chương trình kết nối cung cầu sản phẩm bao bì hôm nay là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp có thể gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu nhu cầu, kết nối hợp tác trong hoạt động sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ bao bì, in ấn”, bà Mai nói.

Kết nối cung cầu sản phẩm bao bì Đà Nẵng năm 2022
Chương trình kết nối cung cầu bao bì là hội nghị chuyên sâu để doanh nghiệp sản xuất, cung ứng bao bì kết nối với đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng bao bì tại thành phố Đà Nẵng

Là đơn vị sản xuất bao bì uy tín trong nước và xuất khẩu, ông Hà Ngọc Thống – Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Tân Long (Khu Công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng) tự tin đáp ứng các yêu cầu về chủng loại, mẫu mã và đảm bảo chất lượng sản phẩm bao bì. “Chúng tôi mong muốn kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp khởi sự tại thành phố với mức giá ưu đãi để đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ phát triển”, ông Thống nói.

Công ty TNHH Trùng Khoa (T.Khoa) hiện đang có nhà máy 11.000 m2 sản xuất bao bì ở KCN An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng). Đơn vị đã cung ứng được sản phẩm vào thị trường Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện sản lượng mới đáp ứng được 50% công suất. “T.Khoa mong muốn ngành Công Thương sẽ tổ chức thêm những hội nghị kết nối chuyên sâu cũng như hỗ trợ doanh nghiệp truyền thông để doanh nghiệp có thể tìm kiếm được đối tác ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, rộng hơn là trong cả nước”, bà Nguyễn Thị Thịnh, đại diện T.Khoa bày tỏ.

Tham gia kết nối, bà Nguyễn Thị Mỹ Liên – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Châu Thông – đơn vị sản xuất sản phẩm phục vụ du lịch cho biết theo nhu cầu phát triển, dư địa của thị trường sản phẩm lưu niệm du lịch rất lớn. Nhu cầu bao bì theo đó cũng tăng theo. “Bao bì lạ, độc đáo, đẹp mắt rất quan trọng đối với doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm lưu niệm du lịch. Vì vậy, những hội nghị như này rất cần thiết giúp sản phẩm của doanh nghiệp chúng tôi đi rộng hơn, xa hơn”, bà Mỹ Liên chia sẻ.

Kết nối cung cầu sản phẩm bao bì Đà Nẵng năm 2022
Các doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng ký kết hợp tác sản xuất, cung ứng và tiêu thụ bao bì tại Hội nghị

Kí kết kết nối thành công tại hội nghị với 2 nhà cung ứng bao bì, bà Mai Thị Ý Nhi – Đại diện Công ty TNHH Mỹ Phương Foods đánh giá những hội nghị kết nối cung cầu có giá trị thiết thực để doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. “Ngay chính hợp đồng ký kết tiêu thụ bao bì giữa Mỹ Phương Foods với công ty T.Khoa (cặp biên bản ký kết tại Hội nghị Kết nối cung cầu sản phẩm bao bì – PV) cũng nhằm phục vụ cho lô hàng 21.000 hộp sản phẩm đi Lào – đơn hàng chúng tôi có được trong chuyến đi kết nối giao thương với nước bạn Lào do Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức mới đây”, bà Ý Nhi chia sẻ.

Ngay tại Hội nghị, đã có 6 cặp biên bản kí kết hợp tác giữa doanh nghiệp sản xuất, cung ứng sản phẩm bao bì với doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng bao bì trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra còn nhiều doanh nghiệp đã liên lạc bước đầu và tiếp tục xúc tiến tìm hiểu hợp tác, kết nối cung cầu sản phẩm bao bì sau hội nghị.

 

Tác giả: Vũ Lê
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết