Phát triển rừng bằng những loại cây nông lâm kết hợp

Phát triển rừng bằng những loại cây nông lâm kết hợp

Huyện Lâm Hà triển khai Đề án 02 “Phát triển rừng trên đất lâm nghiệp đang sản xuất nông nghiệp”. Qua đó, khuyến khích người dân trồng mắc ca, quế, dổi ăn hạt… mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho người dân và hình thành mô hình nông lâm kết hợp... 

Giàu lên nhờ trồng mai cảnh

Giàu lên nhờ trồng mai cảnh

Những năm gần đây, nhờ nghề trồng mai cảnh mà nhiều hộ nông dân xã Nhơn Phong (TX An Nhơn) đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Tiêu biểu là nông dân Nguyễn Ngọc Nhân (40 tuổi) ở thôn Trung Lý, đã 20 năm gắn bó với nghề trồng mai.

Nhân giống hoa cúc bằng phương pháp vi thủy canh

Nhân giống hoa cúc bằng phương pháp vi thủy canh

Công trình khoa học “Sản xuất cây hoa cúc quy mô lớn bằng phương pháp vi thủy canh có bổ sung nano bạc dưới điều kiện chiếu sáng LED” của TS. Hoàng Thanh Tùng (31 tuổi) - Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới mở ra một kỹ thuật mới trong nhân giống thực vật. 6 năm - thời gian và niềm đam mê đã làm nên giá trị khoa học và giá trị thực tiễn cho một công trình khoa học.

Làm giàu không chỉ từ cây chè

Làm giàu không chỉ từ cây chè

Hiện nay, mỗi gốc bưởi của gia đình bà Hoàng Thị Cảnh, xóm Vân Hòa, xã Văn Hán có thể thu từ 2-3 triệu đồng. Xã Văn Hán là địa phương có thế mạnh về cây chè, chiếm gần 1/3 tổng diện tích chè của huyện Đồng Hỷ. Tuy nhiên ,để tăng thu nhập cho người dân, những năm vừa qua, bên cạnh việc tập trung phát triển cây chè, cấp ủy, chính quyền địa phương còn khuyến khích người dân trồng cây ăn quả trên những diện tích đất canh tác kém hiệu quả.

Tháo gỡ ''nút thắt'' tiêu thụ atisô cho người dân

Tháo gỡ ''nút thắt'' tiêu thụ atisô cho người dân

Thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, tình hình tiêu thụ atisô đã liên kết với Công ty Cổ phần Dược liệu Lardopha Lâm Đồng của nông dân gặp khó khăn. Vì vậy, UBND huyện Lạc Dương đã cùng với người dân và Công ty thống nhất nhiều nội dung trong việc liên kết tiêu thụ nông sản này. 

Thương hiệu cho cây hồng Đà Lạt

Thương hiệu cho cây hồng Đà Lạt

Hồng, loại trái cây ôn đới nổi tiếng của phố núi Đà Lạt vừa được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt”. Từ quá khứ chìm nổi của trái hồng, sự thăng trầm, gắn bó với người nông dân Đà Lạt cho tới hôm nay, trái hồng đã tìm thấy vị thế xứng đáng của một loại trái cây đặc sản của phố núi. 

Sở hữu hàng nghìn giò lan quý các loại

Sở hữu hàng nghìn giò lan quý các loại

“Chắc không nhớ nổi số lượng lan đang có mặt tại đây, con số các loài lan rừng quý lên tới vài nghìn gốc, chưa kể các chậu lan tự nhân giống”. Đó là những gì anh Đàm Văn Quyết tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà chia sẻ với chúng tôi về khu vườn lan hàng tỷ đồng.