A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Xưởng sản xuất gỗ bị "thiêu rụi", 5 người thương vong

Rạng sáng 24/3, một đám cháy lớn xảy ra tại xưởng sản xuất gỗ khiến 5 người trong gia đình gặp nạn, trong đó 1 một người đã tử vong.

Rạng sáng 24/3, tại xưởng sản xuất gỗ của một hộ dân tại thôn Đồng Đạo, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã xảy ra cháy lớn khiến 5 người trong một gia đình bị thương vong, trong đó có một người tử vong.

Bắc Giang: Xưởng sản xuất gỗ bị
Đám cháy xảy ra lúc rạng sáng ngày 24/3 (ảnh Tuyết Mai)

Theo ông Ngô Duy Bôn, Chủ tịch UBND xã Hợp Thịnh, đám cháy xảy ra tại xưởng gỗ của gia đình ông Vũ Văn C. (sinh năm 1977) vào lúc 0 giờ ngày 24/3. Tại thời điểm xảy ra cháy, 5 người trong gia đình gồm hai vợ chồng ông C. và ba con trai đang ngủ.

Khi phát hiện vụ cháy, dân làng đã tập trung đến ứng cứu và nhanh chóng đưa các nạn nhân ra khỏi đám cháy và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đồng thời, UBND xã, công an xã đã huy động lực lượng, phương tiện phòng cháy chữa cháy phối hợp với Công an huyện kịp thời dập tắt đám cháy. Đến 1 giờ 55 phút ngày 24/3, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Tuy nhiên, dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do bị ngạt khói, bỏng nặng nên Vũ Đức D. (SN 2008, con trai ông C.) đã tử vong. Các nạn nhân khác cũng bị thương nặng: Ông C. bị gãy tay, chân; vợ ông C. và hai con trai bị bỏng nhẹ. Hiện 4 thành viên đã được đưa về gia đình.

Bắc Giang: Xưởng sản xuất gỗ bị
Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn số gỗ, máy móc, tài sản, 1 ô tô, 2 xe máy (ảnh Tuyết Mai)

Được biết, khu xưởng sản xuất gỗ và nhà ở của gia đình ông C. rộng khoảng 450 m2. Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ số gỗ, máy móc, tài sản, 1 ô tô, 2 xe máy. Theo ước tính, vụ cháy đã gây thiệt hại về tài sản khoảng 2,5 tỷ đồng.

Chính quyền địa phương cho rằng, nguyên nhân ban đầu xảy ra cháy do chiều 23/3 gia đình có hàn xì, tia lửa bắn sang khu chứa mùn cưa dẫn đến nguồn lửa âm ỉ và bốc cháy.

Ngay trong sáng 24/3, Đảng ủy, UBND xã Hợp Thịnh đã cử đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình ông Vũ Văn C. số tiền 5 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Hiệp Hòa đang tiến hành điều tra nguyên nhân, thống kê thiệt hại liên quan vụ cháy.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết