A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ASEAN tăng cường hợp tác với Pfizer để sản xuất thuốc điều trị Covid

Ngày 17/10, Ủy ban ASEAN tại Washington, Mỹ cùng với các đại sứ và đại diện của tất cả 10 quốc gia thành viên ASEAN tại Mỹ, trong đó có Đại sứ Việt Nam Hà Kim Ngọc, đã tổ chức buổi làm việc với ông Stephen Claeys, Giám đốc cấp cao, Chính sách Thương mại tại Pfizer, về hợp tác giữa Pfizer và các nước Đông Nam Á.

Tại cuộc làm việc này, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã đánh giá cao sự hỗ trợ của Pfizer đối với Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung, đồng thời đề nghị công ty thực hiện cam kết cung cấp 51 triệu liều vắc xin vào năm 2021 và tiếp tục thảo luận với các cơ quan của Việt Nam về việc cung ứng vắc xin cho năm tới. Đại sứ Việt Nam tại Mỹ cũng đề nghị Pfizer Inc., một trong những công ty dược phẩm và công nghệ sinh học hàng đầu thế giới hợp tác với Việt Nam trong việc sản xuất thuốc điều trị Covid-19 và thúc đẩy việc cung cấp vắc xin hiệu quả và an toàn cho trẻ em.

ASEAN tăng cường hợp tác với Pfizer để sản xuất thuốc điều trị Covid

Trong buổi làm việc, nhà ngoại giao Việt Nam và đại diện các nước khác như Philippines và Singapore đã chia sẻ quan điểm về việc Pfizer nên xem xét xây dựng cơ sở sản xuất tại Đông Nam Á, nơi được coi là khu vực phát triển nhanh và năng động. Đại diện các nước ASEAN tại Mỹ đã đề nghị hợp tác ba bên giữa Pfizer, ASEAN và Chính phủ Mỹ trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, đồng thời đề nghị Pfizer tiếp tục hỗ trợ các quốc gia sống an toàn với đại dịch và chuẩn bị sẵn sàng cho các đại dịch khác trong tương lai.

Về phần mình, đại diện Pfizer, ông Stephen Claeys ghi nhận những đóng góp tích cực của các quốc gia thành viên ASEAN, đồng thời cho biết Pfizer sẽ thực hiện mọi cam kết đã ký, trong đó có cam kết với Việt Nam.

Việt Dũng


Tác giả: Việt Dũng
Tags: Asean , Pfizer , Covid-19
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết