A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vé chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Giá chợ đen gấp hàng chục lần giá gốc

Là trận đấu của 2 kỳ phùng địch thủ đầy duyên nợ, nên vé chung kết bóng đá nam SEA Games 31 nóng lên từng giờ. Vị trí đẹp còn được rao bán tới 14 triệu đồng/cặp

Vé chung kết bóng đá nam SEA Games 31 mở bán trực tuyến từ 9h ngày 15/5/2022 và nhanh chóng hết vé sau khi mở bán vài giờ. Do số lượng vé có hạn, nên người mua được vé chung kết được xem là những người may mắn bởi giá vé mua trực tuyến chỉ có 2 mệnh giá là 300.000 và 500.000 đồng/vé.

Vé Chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Giá chợ đen gấp hàng chục lần giá gốc
Vé trận chung kết được chào bán trên facebook chợ mua bán vé SEAgame 31

Cùng lúc với việc mở bán vé chung kết trực tuyến, vé chợ đen cũng được rao bán. Tuy nhiên, chỉ sau khi người hùng Tiến Linh ghi bàn tại trận Bán kết, giành tấm vé để U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan tại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, thị trường vé chung kết chợ đen mới thực sự “nóng”.

Tại trang fecebook chợ mua bán vé SEAgame 31 với 51.500 thành viên, các thành viên có vé bán, thành viên muốn mua vé hối hả đăng tin. Mỗi tin ngay lập tức có hàng trăm tin bình luận, hỏi mua hoặc mời mua vé với đủ mức giá. Để thêm phần tin cậy, nhiều thành viên chỉ “giao dịch trực tiếp”, hoặc “không bắt khách đặt cọc, bao vào sân mới thanh toán” hay “đi xem cùng em, em dắt tay vào tận chỗ ngồi”…

Nếu như vé ở khán đài C, D đang được các thành viên của chợ mua bán vé SEAgame 31 chào bán với giá 2,5 triệu đồng – 4 triệu đồng/cặp; thì vé tại các khán đài A, B được rao bán với mức giá 7 triệu – 9 triệu đồng/cặp. Thậm chí có thành viên rao bán với giá 14 triệu đồng/cặp - vị trí sát sân ở khán đài B.

Vé Chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Giá chợ đen gấp hàng chục lần giá gốc
Các thành viên nhắc nhau để tránh bị lừa khi mua vé trận chung kết sử dụng mã QR

Trong vai một khách hàng cần mua vé chung kết bóng đá nam SEA Games 31, người viết bài được một thành viên chào bán cặp vé ở khán đài B, cửa 10, tầng 2 giá 4,6 triệu đồng/cặp, trả giá 4 triệu đồng thành viên này cũng không đồng ý bán. “Là vé QR nên mới có mức giá 4,6 triệu đồng, chứ với vé giấy thì đố bạn mua được giá này” – thành viên có vé nhấn mạnh.

Cũng theo thành viên này thì vé QR hay vé giấy về bản chất không có gì khác nhau. Tuy nhiên, do trước đó, mã QR cấp cho vé mua trực tuyến bị một số thành viên không trung thực, bán 1 mã QR cho nhiều người, khiến người mua vé không thể vào sân. Đây là lý do dẫn đến việc nhiều khán giả e ngại hoặc kỳ thị với vé QR và muốn được sở hữu một tấm vé giấy cho yên tâm.

Thời điểm diễn ra trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đang rất gần. Cùng với công tác chuẩn bị sân bãi của Ban tổ chức; những giờ luyện tập đẫm mồ hôi của các cầu thủ… Chợ vé chung kết hứa hẹn nhộn nhịp và giá vé còn nhảy múa cho đến khi tiếng còi khai cuộc chính thức vang lên trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết