A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bước sang tháng 6, giá vé máy bay đi các điểm du lịch ra sao?

Theo khảo sát tại các trang đặt vé của các hãng hàng không, giá vé máy bay bắt đầu tăng so với thời điểm tháng 5.

Bước sang tháng 6, giá vé máy bay tại các điểm du lịch trọng điểm bắt đầu “nhảy múa” do bước vào mùa cao điểm. Theo khảo sát tại chặng Hà Nội - Nha Trang, giá vé cho 1 cặp khứ hồi xuất phát trong tháng 6 đang dao động ở mức 2,8 -3,3 triệu đồng/vé khứ hồi trở lên trong khi tháng 7 là 2,5 - 3,5 triệu đồng/vé khứ hồi. Với chặng bay Hà Nội - Đà Nẵng, giá vé dao động ở mức 2,2 - 2,8 triệu đồng/vé cho thời điểm tháng 6 và tháng 7 tùy thuộc giờ bay và hãng bay.

-9921-1685678826.jpg

Mùa cao điểm du lịch bắt đầu cũng là lúc giá vé máy bay 'nhảy múa'.

Ở chặng Hà Nội - Phú Quốc hoặc Hà Nội - Quy Nhơn, giá vé dao động 1,3 - 1,8 triệu đồng/chiều cho các ngày xuất phát trong tháng 6 và khoảng 1,5- 1,7 triệu đồng/vé trong tháng 7, tùy thuộc vào ngày trong tuần. Mức giá này đã tăng khoảng 20% so với thời điểm tháng 5.

Đối với khách xuất phát từ TP HCM - Nha Trang, khảo sát cho thấy chặng bay này có giá 1,8 - 2,3 triệu đồng cho vé khứ hồi cho các ngày bay xuất phát trong tháng 6 và tháng 7, tùy từng giờ và ngày bay. Các chặng TP HCM - Đà Nẵng hoặc TP HCM - Quy Nhơn cũng có giá dao động từ 1,3 - 2,2 triệu đồng/chặng.

Tại Việt Nam, mùa du lịch cao điểm rơi vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 bởi đây cũng là thời điểm học sinh, sinh viên bước vào kỳ nghỉ hè.

Tổng cục Thống kê cho biết trong tháng 5/2023, hàng không đã vận chuyển hơn 6,4 triệu hành khách, tăng 122,8% so với tháng 5/2022. Lũy kế 5 tháng đầu năm, vận chuyển hành khách bằng đường hàng không đạt hơn 31,3 triệu lượt khách, tăng 182,9% so với cùng kỳ năm trước.

Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay phục vụ cao điểm hè. Theo đó, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết giai đoạn cao điểm nhất, các hãng sẽ khai thác gần 500 chuyến bay mỗi ngày, tăng xấp xỉ 30% so với thường lệ.

Các đường bay nội địa nhộn nhịp nhất là các đường bay kết nối những điểm du lịch nổi tiếng, như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với Đà Nẵng, Côn Đảo, Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… Bên cạnh các đường bay nội địa, từ ngày 15/06/2023, Vietnam Airlines sẽ tăng tần suất trên đường bay giữa Hà Nội và Singapore từ 1 chuyến/ngày lên 2 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần, và duy trì 3 chuyến/ngày trên đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Singapore vào tất cả các ngày trong tuần để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách giữa hai quốc gia.

Nga Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết