A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việc lập danh sách đề nghị hỗ trợ thuộc trách nhiệm của DN

Bà Lê Thị Lùng (tỉnh Bình Dương) nghỉ việc đến nay đã 3 tháng do dịch bệnh  COVID-19, nhưng vẫn chưa hưởng được gói hỗ trợ nào. Công ty bà đã lập danh sách gửi nhiều lần nhưng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội vẫn chưa duyệt.

Bà Lùng hỏi, UBND tỉnh Bình Dương và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội gửi công văn không hỗ trợ cho công nhân theo Nghị định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 thì có đúng không? Có đúng người lao động ngừng việc thì không được hỗ trợ không?

Qua xem xét nội dung phản ánh và trao đổi qua điện thoại với bà Lê Thị Lùng, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương trả lời như sau:

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao đổi với Bảo hiểm xã hội thị xã Bến Cát và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã Bến Cát về việc thực hiện các thủ tục đề nghị hỗ trợ các chính sách theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Công ty bà Lùng.

Kết quả: Ngày 13/10/2021, Bảo hiểm xã hội thị xã Bến Cát tiếp nhận danh sách đề nghị xác nhận người lao động tham gia bảo hiểm xã hội của Công ty bà Lùng và đã xác nhận danh sách, chuyển Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã Bến Cát.

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã Bến Cát đang thực hiện quy trình xem xét, thẩm định để trình UBND thị xã Bến Cát theo quy định. Việc lập danh sách xác nhận người lao động tham gia bảo hiểm xã hội và cung cấp các hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến việc đề nghị hỗ trợ thuộc trách nhiệm của Công ty. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị bà Lê Thị Lùng liên hệ bộ phận Nhân sự - Tiền lương – Bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp để nắm rõ tình hình thực hiện hồ sơ cũng như bổ sung những hồ sơ kèm theo, đồng thời đề nghị Bộ phận trực tiếp thực hiện hồ sơ tại doanh nghiệp liên hệ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã Bến Cát để theo dõi tiến độ phê duyệt hồ sơ đề nghị hỗ trợ.

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc, đề nghị bà Lùng liên hệ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương thông qua số điện thoại 0274. 3872067 (Phòng Chính sách lao động) để được hướng dẫn cụ thể.

Chinhphu.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết