A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa: Thêm 20 sản phẩm được đánh giá xếp hạng OCOP

KTNT Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2021của tỉnh Thanh Hóa có 26 sản phẩm các loại thuộc 14 huyện, thị, thành phố tham gia, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch tỉnh Lê Đức Giang, Phó trưởng ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia.

Tại hội nghi, hội đồng đã báo cáo kết quả thẩm định ban đầu và đánh giá từng sản phẩm theo các tiêu chí OCOP của các huyện, thị xã, thành phố và các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình.

đại-diện-hội-đồng-thông-báo-kết-quả-xếp-hạng.jpg

Hội đồng thẩm định chất lượng sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa báo cáo kết khái quát và kết quả thẩm định của các sản phẩm tham gia chương trình đợt 3/2021

Theo đó, đợt 3 năm 2021 có 26 sản phẩm của 14 huyện, thị xã, thành phố tham gia đánh giá, xếp hạng. Sau khi chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên hội đồng đã nhận xét, đánh giá về mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm.

đại-diện-sở-nông-nghiệp1.jpg

Sở Nông nghiệp và PTNT đánh giá xếp hạng cho các sản phẩm tham gia đợt này.

Những sản phẩm được tham gia đánh giá, xếp hạng công nhận sản phẩm OCOP lần này đều có quy mô sản xuất từ trung bình trở lên, có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của tổ giúp việc, các thành viên hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia lần này.

đại-diện-sở-y-tế.jpg

Sở Y tế Thanh Hóa tham gia đánh giá và góp ý kiến cho các sảm phẩm và các chủ thể tham gia đợt 3 này.

 

Sau hội nghị, có 17 sản phẩm được các thành viên trong hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 sao và 3 sản phẩm đạt 4 sao là Bánh lá Hà Lai, Bộ dụng cụ nhà bếp huyện Hà Trung và mắm cáy Quảng Phúc huyện Quảng Xương.

mắm-cáy-quảng-phúc-đặc-sản.jpg

Mắm cáy đặc biệt Quảng Phúc được đánh giá xếp hạng 4 sao trong đợt 3/2021

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh, tổ giúp việc, các địa phương và các đơn vị chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, chấm điểm đợt 3/2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các chủ thể có sản phẩm được đánh giá, xếp hạng lần này, tiếp tục hoàn thiện sản phẩm theo đánh giá của các thành viên hội đồng, tổ giúp việc để phối hợp với Văn Phòng Điều phối xây dựng NTM hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình UBND tỉnh công nhận chất lượng trong thời gian sớm nhất.

pct-tỉnh-giang-và-các-thành-viên-hội-đồng-đánh-giá-sản-pảm.jpg

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đánh giá cao các sản phẩm đạt OCOP trong đợt này và yêu cầu các chủ thể có nhiều sáng tạo, đột phá hơn nữa trong sản xuất.

 

Đối với 6 sản phẩm chưa được đánh giá, xếp hạng, tổ giúp việc của hội đồng tiếp hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện những tiêu chuẩn còn thiếu để tham gia xét, công nhận ở đợt tiếp theo, giao các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục hỗ trợ các chủ thể thông qua các cơ chế, chính sách, giải quyết khó khăn, vướng mắc để có thêm các sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

sản-phẩm-nước-rửa-tay.jpg

Sảm phẩm nước rửa tay và bộ dụng cụ nhà bếp được đánh giá đạt chất lượng 4 sao trong đợt này.

 

Theo thông tin từ Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa, sau hơn 3 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tính đến tháng 8/2021, tỉnh Thanh Hóa đã có 120 sản phẩm OCOP, đứng thứ 10 cả nước về tổng số sản phẩm OCOP.

dauuf-lạc-phương-linh-hà-trung.jpg

Cơ sở sản xuất dầu lạc Phương Linh được thị trường ưa chuộng.

 

Cả nước có 60/63 tỉnh, thành phố đánh giá, phân hạng và có quyết định công nhận cho 4.798 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên. Trong đó, có 2.981 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao, 1.735 sản phẩm 4 sao và 82 sản phẩm tiềm năng 5 sao. Tỉnh Thanh Hóa là 1 trong 60 tỉnh, thành có sản phẩm OCOP đứng thứ 10 cả nước với 100 sản phẩm đã được tỉnh quyết định công nhận và 20 sản phẩm đang chờ công nhận.

các-sản-phẩm-ococp-đc-trưng-bày-tại-nhiều-hội-chợ-triển-lãm.jpg

Các gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu chuẩn OCOP đang được giới thiệu và bán trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các hội chợ triển lãm trên toàn quốc.

 

Trong đó, có 1 sản phẩm OCOP 5 sao, 30 sản phẩm OCOP 4 sao và 89 sản phẩm OCOP 3 sao. Những địa phương có số lượng sản phẩm OCOP nhiều hơn tỉnh Thanh Hóa bao gồm: Hà Nội với 1.054 sản phẩm, Quảng Ninh 236 sản phẩm, Hà Giang 188 sản phẩm, Quảng Nam 188 sản phẩm, Đồng Tháp 161 sản phẩm, Hà Tĩnh 157 sản phẩm, Nam Định 146 sản phẩm, Gia Lai 144 sản phẩm, Bắc Kạn 131 sản phẩm.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết