A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Tĩnh: Xuất khẩu phấn đấu đạt mục tiêu 1,2 tỷ USD

Còn hơn 1 tháng nữa để các doanh nghiệp Hà Tĩnh tăng tốc đưa giá trị xuất khẩu vươn tới con số 1,2 tỷ USD như kỳ vọng...

Tính đến hết tháng 10, kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đạt hơn 920,83 triệu USD, tăng 34,52% so với cùng kỳ năm 2019.

4858-1
10 tháng năm 2020, xuất khẩu phôi thép của Formosa Hà Tĩnh đạt 825,79 triệu USD

Năm 2020, hoạt động xuất khẩu của tỉnh bị gián đoạn do dịch bệnh Covid-19. Một số ngành sản xuất sản phẩm xuất khẩu của tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp như dăm gỗ, thủy sản, sợi, dệt may, phôi thép… Nguyên do là thị trường các nước tiêu thụ sản phẩm chậm nên nhiều đơn hàng bị hủy, nhiên liệu sản xuất thiếu hụt.

Trong điều kiện đó, các DN vừa sản xuất kinh doanh, vừa phải đảm bảo phòng chống dịch, đồng thời tăng khai thác, tiếp cận các thị trường mới và giữ các thị trường truyền thống, không để giảm thị phần, mất thị trường.

Mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh Hà Tĩnh vẫn là thép và phôi thép từ Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Trong 10 tháng, xuất khẩu của đơn vị này đạt 825,79 triệu USD, chiếm tỷ trọng 89,67% tổng giá trị xuất khẩu toàn tỉnh. Bên cạnh đó, góp phần vào sự tăng trưởng xuất khẩu của tỉnh là các mặt hàng sợi, dệt và may mặc, chè, thủy sản…

Theo Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh - ông Hoàng Văn Quảng - mục tiêu kim ngạch xuất khẩu năm 2020 là 1,2 tỷ USD. Để thực hiện mục tiêu đề ra, Sở Công Thương Hà Tĩnh đã đồng hành hỗ trợ các DN trong việc xuất nhập khẩu nguyên liệu, hàng hóa, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất một cách thuận lợi, nhanh chóng. Đồng thời, tích cực hỗ trợ các DN nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại, chủ động khai thác cơ hội từ các FTA mà Việt Nam đã ký kết.

Mộc Miên

 


Tác giả: Mộc Miên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết