A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 18/4: Giá vàng SJC mất mốc 70 triệu đồng

Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng SJC vẫn trong xu hướng tăng khi lạm phát thế giới lên cao, trong bối cảnh tình hình trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng trong nước

Phiên đầu tuần, giá vàng SJC mua vào - bán ra cao nhất ở trên mức 69 triệu đồng/lượng. Nhiều chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần thận trọng khi mua vàng trong thời điểm giá vàng trên đỉnh cao. Nhà đầu tư cũng thận trọng khi đầu tư vào vàng miếng bởi loại vàng này có nguồn cung giới hạn sẽ khiến giá bị đẩy lên cao vọt.

Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý SJC niêm yết ở thi trường Hà Nội là 69,20 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,87 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC TP.HCM niêm yết ở mức 69,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại DOJI Hà Nội, giá vàng SJC có giá 69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng tại DOJI TP.HCM là 69,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng trong nước gần mốc 70 triệu đồng/lượng

Vàng trong nước gần mốc 70 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng hiện ở mức 1.970 USD/ounce. Giá vàng vẫn trong xu hướng tăng khi mà lạm phát thế giới lên cao trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trước đó, Mỹ cảnh báo xung đột Nga-Ukraine sẽ kéo dài và khốc liệt hơn. Đây là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên cho dù USD lên giá theo những tín hiệu thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Theo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản là một "lựa chọn rất hợp lý" cho tháng 5. Điều này khiến giới đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong tháng 5.

Theo Kitco, mặc dù chịu nhiều áp lực giảm giá nhưng về lâu dài, kim loại quý vẫn được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng đi lên. Các chuyên gia đang rất lạc quan về thị trường vàng và dự báo giá kim loại quý sẽ một lần nữa chạm mốc 2.000 USD/ounce trong tuần tới.

Khảo sát về giá vàng tuần này thực hiện bởi Kitco News, hầu hết các nhà phân tích tham gia ở Phố Wall đều lạc quan khi được hỏi về kỳ vọng giá vàng của họ trong tuần tới khi 46% ý kiến dự đoán giá vàng tiếp tục trở lại với mức cao hơn; 31% ý kiến khác cho rằng vàng tiếp tục giảm giá và 23% số ý kiến còn lại cho rằng giá vàng đi ngang.

Đồng thời, kết quả khảo sát trực tuyến với 1.254 phản hồi từ các nhà đầu tư bán lẻ cũng cho kết quả tương tự khi 72% ý kiến dự đoán giá vàng sẽ cao hơn trong tuần này; 16% ý kiến nhận định giá vàng sẽ giảm và 12% ý kiến còn lại trung lập với giá vàng.

Thanh Vân
 

Tác giả: admin1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết