A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Ngày 31/7, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

 
 
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng kiểm tra hoạt động tuyên truyền hướng dẫn phòng dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung Bệnh xá H32 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng kiểm tra hoạt động tuyên truyền hướng dẫn phòng dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung Bệnh xá H32 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
 
UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục duy trì một số hoạt động trực tuyến như: Tư vấn khám bệnh, giáo dục, thực hiện thủ tục hành chính…
 
Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn… 
 
Khuyến cáo người dân đã đến TP Đà Nẵng và trở về địa phương trong khoảng thời gian từ ngày 8/7 đến nay thực hiện khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khỏe; đối với người đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu thực hiện ngay việc xét nghiệm.
 
Khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. Tiếp tục tăng cường năng lực, thực hiện xét nghiệm trên diện rộng khi có ca nhiễm trong cộng đồng.
 
Đối với người đã tiếp xúc với người bệnh cần cách ly ngay; đồng thời theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ, xây dựng phương án cụ thể đối với các trường hợp này theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời áp dụng biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Chú trọng xét nghiệm các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đã đến các địa điểm bị cách ly, phong tỏa, khu vực có các ca nhiễm bệnh theo thông báo của Bộ Y tế.
 
Phát động toàn ngành y tế tập trung mọi lực lượng phòng chống dịch Covid-19; đồng thời, chú trọng phòng chống dịch bệnh khác như bạch hầu, sốt xuất huyết, không để bùng phát, lan rộng trên địa bàn tỉnh.
 
Đảm bảo năng lực cho hệ thống y tế, trước hết là công cụ, phương tiện, vật tư phục vụ cho xét nghiệm trên diện rộng và cán bộ, lực lượng chuyên môn đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.
 
Tiếp tục chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung, kể cả bênh viện dã chiến, cơ sở lưu trú, khách sạn để sử dụng kịp thời khi cần thiết.
 
Bảo đảm cung ứng đầy đủ các hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm khẩu trang, nước sát khuẩn… Tăng cường công tác quản lý không để thiếu hàng, sốt giá và các hoạt động gây mất trật tự, trị an trên địa bàn.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố xây dựng phương án cụ thể để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp PTTH đảm bảo an toàn theo quy định.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết