A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần 5, khóa XI

Ngày 12.1, Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần 5, khóa XI đã diễn ra. Đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - và các đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Huỳnh Thúy Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng cờ thi đua cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên đã phối hợp thực hiện các chương trình an sinh xã hội đạt kết quả tốt, nhất là việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách khó khăn, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và bị thiệt hại bởi bão lũ. Đồng thời, phối hợp với chính quyền cùng cấp nắm tình hình nhân dân và tham gia các nội dung phục vụ đại hội Đảng ở cấp mình, phát động đăng ký thực hiện những công trình, phần việc cụ thể có ý nghĩa thiết thực đối với địa phương, cơ sở. MTTQ phối hợp với Đoàn ĐBQH và HĐND các cấp tổ chức 2.883 điểm tiếp xúc giữa ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp với cử tri. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp nhận và xử lý 581 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; phối hợp tổ chức 50 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân; 168 đoàn giám sát, 380 cuộc phản biện…

Ghi nhận những đóng góp của MTTQ và các tổ chức thành viên vào thành tựu chung của tỉnh thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, giai tầng xã hội hưởng ứng, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và đại hội Đảng các cấp ở địa phương, xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể, phù hợp với chức năng và nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam các cấp và của từng tổ chức thành viên. Tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ các cấp, không ngừng tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải giữ gìn sự đồng thuận xã hội. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tổ chức và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào do MTTQ và các tổ chức thành viên phát động. Tiếp tục chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình đảm bảo an sinh xã hội, vận động cứu trợ kịp thời, giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai và dịch bệnh; chủ động hướng dẫn, phối hợp tổ chức thành công bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026...

Cũng tại Hội nghị, các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thảo luận và biểu quyết thông qua Báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2020; chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021; điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Quy chế Thi đua - Khen thưởng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024; hiệp thương cử bổ sung 5 vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI.

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Ủy ban MTTQ Việt Nam cho 2 tập thể; tặng cờ thi đua xuất sắc toàn diện cho MTTQ huyện Tây Sơn, cờ thi đua xuất sắc cho MTTQ TP Quy Nhơn và huyện Vĩnh Thạnh; tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

Tin, ảnh: NGUYỄN MUỘI 


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết