A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân. Ngày 24-11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Dương Xuân Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện Đại sứ quán Lào, Campuchia tại Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và 180 đại biểu chính thức dự Đại hội.

 

Với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả” của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh trong nhiệm kỳ 2015-2020 đã chủ động tăng cường và củng cố quan hệ với các tổ chức quốc tế. Liên hiệp cùng với các Hội Hữu nghị thành viên, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã tiếp đón và làm việc với 85 đoàn, khoảng 2.447 khách quốc tế từ các nước: Campuchia, Lào, Thụy Điển, Nhật Bản, Phần Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Cuba… đến hợp tác, giao lưu hữu nghị, khảo sát thực hiện các chương trình, dự án viện trợ không hoàn lại và tổ chức các hoạt động cứu trợ nhân đạo, cứu trợ khẩn cấp cho tỉnh trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, phòng chống thiên tai, vệ sinh môi trường, tín dụng, từ thiện xã hội…
 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.
 
Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2025, Liên hiệp và các hội thành viên tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng theo phương châm: "Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả"; tích cực vận động viện trợ và nâng cao hiệu quả hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu hữu nghị, quảng bá hình ảnh địa phương đến với bạn bè quốc tế. 
 
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.
Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội.
 
Đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao Cờ thi đua cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.
 
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khoá IV gồm 29 đồng chí. Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Ban Kiểm tra gồm 6 đồng chí. Ban Chấp hành đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ gồm 9 đồng chí. 
 
Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khoá IV tặng hoa chia tay các đồng chí Ủy viên BCH khóa III không tham gia Ban Chấp hành khóa IV.
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Liên hiệp cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện tốt chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân trong tình hình mới bằng chương trình, kế hoạch cụ thể; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong triển khai đối thoại nhân dân; chú trọng lồng ghép giao lưu hữu nghị với hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, phát triển du lịch... Cũng tại Đại hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc cho 2 cá nhân; Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao Bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết