A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dịch tả lợn Châu Phi tái phát tại Quảng Bình

Sau hơn 1 năm tạm lắng, dịch tả lợn châu Phi đã tái xuất hiện ở tỉnh Quảng Bình…

Phun tiêu độc khử trùng ở vùng có dịch. Ảnh: L. Mai

Chiều ngày 3/12, ông Trần Công Tám, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - Thú y Quảng Bình cho biết, từ ngày 22/11 đến ngày 3/12, dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại các xã Mai Hóa, Phong Hóa, Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa), xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch).

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy 32 con lợn bị nhiễm bệnh. “Ngày 2/12, có hiện tượng lợn chết tại 1 hộ/1 thôn của xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa). Chúng tôi đã lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, lực lượng thú y chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Tuyên Hóa, huyện Quảng Trạch nhanh chóng khoanh vùng bị dịch. Phun hóa chất tiêu độc khử trùng các địa phương lân cận trong phạm vi 10km xung quanh ổ dịch.

“Do không có lực lượng thú y cơ sở nên chúng tôi phối hợp với chính quyền đại phương tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng, rắc vôi bột tại khu vực chuồng trại của các hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn. Đề nghị nhanh chóng thành lập các chốt kiểm dịch động vật tạm thời tại địa bàn xã có dịch và các xã có nguy cơ cao”- ông Trần Công Tám nói thêm.

Tâm Phùng - Minh Tuấn

Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam


Tác giả: Tâm Phùng - Minh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết