A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Quý Ông Đại Chiến” Eddie Việt Tung Bản Ballad “Vậy Thôi” Đầy Thổn Thức

Tạo dấu ấn qua các gameshow giải trí cùng những bản cover, Eddie Việt bất ngờ tung ca khúc “Vậy Thôi” đầy da diết và khoe được chất giọng ấm áp đã từng lấy nhiều cảm xúc của khán giả.

 

Ca khúc “Vậy Thôi” được quay màu trắng đen tại tầng thượng của một tòa nhà. Điều này giúp bài hát thể hiện được sự mộc mạc, gần gũi và dễ chạm hơn vào trái tim người nghe. “Vậy Thôi” có cách thực hiện đơn giản khá giống với bản aucoustic “Hoa Nở Không Màu” của Hoài Lâm. Không có có nhiều hiệu ứng, Eddie Việt muốn người nghe tập trung vào cảm xúc của ca khúc.

 

 

Tên thật là Đỗ Bảo Quốc Việt, Eddie Việt từng ghi dấu ấn khi tham gia các gameshow giải trí như “Quý Ông Đại Chiến”. Tại đây, anh tự tin thể hiện giọng hát ấm áp của mình bằng bản cover “Hero”. Ngoài ra, Eddie Việt còn cover nhiều ca khúc nổi tiếng trên YouTube cá nhân. Nhờ đó, anh có nhiều kinh nghiệm trình diễn trên sân khấu lẫn cách hát nhiều cảm xúc không quá đặt nặng kỹ thuật.

 

“Vậy Thôi” sẽ là một trong những ca khúc mà Eddie Việt ra mắt với tư cách ca sĩ. Theo anh, “Vậy Thôi” được viết khi nghe được câu chuyện từ một người bạn. Chàng trai đó phải chia tay người yêu vì cô ấy đi lấy chồng. Điều đó cũng phần nào làm cho Eddie nhớ lại mối tình cũ của bản thân. Anh viết ca khúc này trong một ngày một đêm, nhưng để hoàn thiện nó cũng mất hơn cả 1 tháng.

 

Eddie Việt cho biết: “Lúc hát “Vậy Thôi”, tôi cũng để cảm xúc thật về câu chuyện thật đã trải qua. Nhưng những chuyện quá khứ tôi đã xếp lại, để yên nó vào một chỗ. Tôi hạnh phúc với mối tình hiện tại và chúc cho người yêu cũ của mình được vui với gia đình họ đang có”.

 

“Vậy Thôi” kể câu chuyện dù buồn nhưng giúp người nghe trải lòng với cảm xúc đơn giản nhất. Trong tình yêu sẽ luôn có đa dạng cung bậc nhớ nhung, buồn, giận, trách móc. Không phải chuyện tình nào cũng có một kết thúc đẹp. Tuy nhiên, dù mọi thứ đã qua thì cũng nên gìn giữ nó như một kỷ niệm để giúp chúng ta trưởng thành hơn. Mặc dù, ca khúc làm cho người nghe thấy buồn nhưng chỉ nên đồng cảm và gói nó lại vào một niềm riêng, như câu kết bài hát - vậy thôi.

 

Trong các ca khúc mà Eddie Việt cover hay sáng tác đều có màu sắc buồn. Anh chia sẻ: “Thật ra, tôi có lo hát nhạc buồn thì thì nó vận vào cuộc sống của mình. Biết đâu đấy, nó như một vòng cuốn và lập lại với chính bản thân mình, tương lai mà đâu biết trước được. Mặc dù lo nhưng tôi vẫn thích viết như vậy để kỷ niệm. Nghệ sĩ mà, thích thì làm thôi. Từ trước đến giờ, ballad là dòng nhạc mà tôi rất thích. Hy vọng sau ca khúc này, người nghe sẽ được tiếp nhận các ca khúc khác của tôi với phong cách mới như Rock, EDM, Pop”.

 

Ở tuổi 15, Eddie Việt đã có sáng tác đầu tay mang tên “Bạn” viết dành tặng cho người bạn. Từ đó đến nay, anh đã có nhiều sáng tác và sẽ dần ra mắt mọi người trong thời gian sắp tới. Được biết, anh học nhạc từ nhỏ, khi được mẹ dắt đến nhà của cô giáo dạy đàn. Không chỉ vậy, Eddie cũng ảnh hưởng nhiều từ cha của mình vì ông rất thích và chơi được nhiều thể loại nhạc cụ.

 

Anh kể: “Mặc dù được mẹ dắt cho đi học đàn nhưng khi đến khi thi vào đại học thì gia đình tôi không ủng hộ đi theo con đường âm nhạc lắm. Mãi về sau này, âm nhạc đã là cái “nghề” và “nghiệp” của bản thân rồi thì gia đình không ngăn cản nữa và quay lại ủng hộ rất nhiều. Âm nhạc đối với tôi vừa là “nghề”, vừa là “nghiệp”, vừa là điểm tựa để mình trải lòng về những cảm nhận về cuộc sống”.

 

Sau các chương trình âm nhạc đã tham gia, Eddie Việt có cơ hội để trình diễn và đến gần với khán giả. Qua đó, anh nghĩ rằng, khán giả sẽ chào đón khi nghệ sĩ đem cho họ màn trình diễn âm nhạc với cảm xúc chân thật. Eddie muốn được tham gia các cuộc thi để trau dồi chuyên môn nhiều hơn như: The Voice, Sing My Song nhưng có lẽ vẫn chưa đủ duyên. Sắp tới, anh muốn viết nhiều ca khúc hơn và thực hiện nhiều dự án âm nhạc để đem đến người nghe nhiều cảm xúc hơn nữa.

 

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ
 
Nguồn: Sky Music
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết