A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuỗi nhà hàng tiêu thụ thủy sản lao đao theo COVID-19

Hai chuỗi nhà hàng nổi tiếng là Pappas có trụ sở tại Houston, Texas, Mỹ và Coastal Grille thuộc sở hữu của Rubio tại Carlsbad, California cho biết họ đang đóng cửa một số địa điểm.

Marc Simon, CEO của chuỗi nhà hàng Rubio’s Coastal Grill đã xác nhận rằng, 12 trong số gần 170 nhà hàng của chuỗi kinh doanh này đã bị ngừng cấp quyền kinh doanh. Trong khi đó, Pappas đang đóng cửa vĩnh viễn 5 địa điểm tại Houston, bao gồm Pappas Seafood House, Pappadeaux Seafood Kitchen và Pappas Shrimp Shack. Tuy nhiên, họ vẫn có kế hoạch để duy trì hoạt động của hơn 80 nhà hàng khác trong chuỗi.

Ngoài ra, một số chuỗi cung ứng hải sản lớn cũng đangđối mặt với tình trạng này. Điển hình là TGI Fridays (Dallas, Texas) sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn 20% trên tổng số 386 nhà hàng của họ, Bloomberg đưa tin. FoodFirst Global Restaurants (Florida, Orlando), nơi điều hành chuỗi nhà hàng Bravo Italian Mediterranean và Brio Italian Mediterranean của Itali đã nộp đơn xin phá sản bởi 71/92 nhà hàng của họ không thể mở cửa. Garden Fresh, công ty mẹ của Sweet Tomatoes/Souplantation cũng đã ngừng kinh doanh toàn bộ 97 nhà hàng sau khi nộp đơn xin phá sản vào tháng năm.

Tại Vương quốc Anh, The Lancanshire Telegraph đưa tin Công ty Seafood Pub có trụ sở tại Lancashire đã rơi vào tình trạng bị giám sát. “Không có tài trợ và không có thu nhập kể từ khi bị bắt buộc đóng cửa, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc để doanh nghiệp bị giám sát”, Jocelyn Nieve, người sáng lập của Công ty cho biết.

Việc các chuỗi nhà hàng hải sản lớn liên tiếp đóng cửa và phá sản do ảnh hưởng của COVID-19 đã khiến ngành công nghiệp nhà hàng đã bị ảnh hưởng nặng nề. Các báo cáo cho thấy, 85% các nhà hàng kinh doanh độc lập có thể đóng cửa vào cuối năm nay nếu không có viện trợ của chính phủ.

 Thanh Mai 

Theo Seafood Source


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết