A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Chiều 15/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trao hỗ trợ đợt 1 năm học 2021-2022 và công bố kho học liệu điện tử ngành GD&ĐT Hà Nội.

Trao tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các trường trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: VGP/Minh Anh

Sự kiện được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Sở GD&ĐT Hà Nội kết nối với điểm cầu 30 phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; hơn 200 cơ sở giáo dục trực thuộc và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn Thành phố. 

Tại chương trình, gần 4.000 bộ máy tính và 10.000 sim data truy cập internet miễn phí đã được các tổ chức trong và ngoài ngành trao tặng để gửi tới những học sinh gặp khó khăn trong học tập trực tuyến. Cụ thể: Tập đoàn CMC ủng hộ 3.600 máy tính bảng; VNPT Hà Nội trao tặng 10.000 sim data truy cập internet miễn phí trong năm 2021; các phòng GD&ĐT quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Tây Hồ, Thanh Xuân và Trường THPT Phan Huy Chú-Đống Đa ủng hộ gần 100 bộ máy tính bàn và máy tính bảng mới… 

Đồng thời, Ban Tổ chức đã trao tặng 62 bộ máy tính cho các huyện và đơn vị trực thuộc địa bàn khó khăn để hỗ trợ các học sinh đang thiếu thiết bị học tập. Cụ thể, trao tặng 5 huyện: Phúc Thọ, Mê Linh, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Mỹ Đức mỗi huyện 10 bộ máy tính; trao tặng 2 trường THPT Minh Quang và THPT Bất Bạt, Ba Vì mỗi đơn vị 6 bộ máy tính. 

Nhân dịp này, ngành GD&ĐT Hà Nội cũng đã trao hỗ trợ cho 350 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tổng kinh phí trao tặng gần 500 triệu đồng. 

Trước đó, ngay trong tuần đầu năm học mới các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã đã quyên góp được 2.345 thiết bị để trao cho các em học sinh kịp thời học trực tuyến. Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có hơn 6.000 thiết bị ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. 

Tại sự kiện, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã công bố kho học liệu điện tử ngành GD&ĐT Hà Nội. Kho học liệu điện tử ra đời nhằm hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, học sinh có nguồn tư liệu tham khảo được thẩm định, đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.  

Trong thời gian tới, kho học liệu điện tử ngành GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện với sự đóng góp không ngừng của các thầy, cô giáo, từng bước hình thành nguồn tài nguyên giáo dục mở, phục vụ học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và phụ huynh học sinh học tập, nghiên cứu mọi lúc, mọi nơi. 

Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết