A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người phát tán thông tin giao dịch ngân hàng của nghệ sĩ Hoài Linh là nhân viên ngân hàng

Tối ngày 27/5, Ngân hàng Quân Đội (MB) cho biết sau khi sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh đăng lên mạng xã hội, ngân hàng đã kiểm tra, xác minh sự việc và phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ thông tin khách hàng.

hoai-linh-9865-4861-1622156706.jpg

Ngân hàng MB đã tìm ra người làm lộ thông tin tài khoản nghê sĩ Hoài Linh.

Thông báo của MB cho biết: "Sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của pháp luật, quy định của ngân hàng".

Về phương thức xử lý đối với người vi phạm, MB đã đình chỉ công việc của người này và sẽ kỷ luật với hình thức cao nhất, đồng thời đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

"Việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công. Ngoài ra, nhằm không để các sự việc tương tự tái diễn và bảo mật thông tin, dữ liệu giao dịch của khách hàng, ngân hàng cũng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và siết chặt kỷ luật làm việc hơn", đại diện MB cho biết thêm.

Trong những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm và không đồng tình về thông tin nghệ sĩ Hoài Linh còn giữ hơn 14 tỷ đồng từ thiện của người hâm mộ ủng hộ đồng bào bị lũ lụtmiền Trung suốt 6 tháng qua.

Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng trần tình việc chậm trễ ủng hộ số tiền quyên góp này là do dịch COVID-19, nghệ sĩ Hoài Linh đã xin lỗi tới đồng bào miền Trung. Danh hài này cho biết đã chuẩn bị mọi thứ để cứu trợ bà con vào đợt Tết Nguyên Đán vừa qua nhưng do tình hình dịch bệnh bùng phát nên phải dời lại. Theo đúng kế hoạch đặt ra ban đầu, nghệ sĩ Hoài Linh sẽ đích thân đi đến địa bàn gặp gỡ bà con để trao tiền cứu trợ vào ngày 10 - 17/5 vừa qua.

Cùng với đó, Hoài Linh khẳng định, số tiền 14,67 tỷ đồng vẫn còn nằm trong tài khoản ngân hàng do nam danh hài lập riêng cho việc từ thiện.

Tuy nhiên, tối 24/5, trên một diễn đàn về công nghệ, một cá nhân đăng tải hình ảnh chụp màn hình sao kê tài khoản ngân hàng MB của chủ tài khoản là Võ Nguyễn Hoài Linh. Đây cũng là số tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh công bố trên trang cá nhân, chuyên dùng nhận tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung. Những thông tin bị lộ gồm 27 biến động tài khoản gần nhất, nội dung chuyển khoản, số tiền giao dịch và số tham chiếu.

Sau khi sao kê này được đăng tải đã có ý kiến trái chiều, đặc biệt nhiều khách hàng bức xúc về việc vì sao nhân viên ngân hàng có quyền đăng công khai sao kê của khách hàng, trái với quy định tại Luật các tổ chức tín dụng.

Theo quy định tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi, các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho tổ chức, cá nhân khác, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc được sự chấp thuận của khách hàng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết