A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá tiêu lấy lại mốc 62.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay (25/11) trong khoảng 58.500 - 62.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg tại Bà Rịa Vũng Tàu nhưng đi ngang ở những địa phương trọng điểm khác. Đồng USD kéo dài đà giảm cùng với nhu cầu cuối năm tăng từ các thị trường nhập khẩu hàng đầu giúp giá tiêu hồi phục từ đầu tuần.

-9376-1669341051.jpg

Giá tiêu lấy lại mốc 62.000 đồng/kg. 

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, tiêu được thu mua với mức 60.000 đồng/kg. Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu ở mức 58.500 đồng/kg. Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu ở mức 59.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu hôm nay ở mức 62.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg. Còn tại tỉnh Bình Phước, giá tiêu được thu mua với mức 61.000 đồng/kg.

Theo các chuyên gia, đồng USD liên tiếp giảm trong những ngày qua đã phần nào hỗ trợ giá tiêu phục hồi, cùng với đó là nhu cầu cuối năm tăng từ các thị trường nhập khẩu hàng đầu, đáng chú ý là Trung Quốc. Điều này cho thấy, giá tiêu phần nào khởi sắc hơn từ đầu tuần đến nay.

Tuy nhiên, trong bối cảnh xuất khẩu khó khăn, lượng hàng tồn cao, dòng tiền bị thắt chặt thì nhìn về dài hạn, thị trường càng thêm ảm đạm.

Trước thực trạng trên, các chuyên gia và người trồng tiêu trong nước kỳ vọng Trung Quốc và các thị trường truyền thống sớm tăng mua trở lại cho nhu cầu tiêu thụ mùa Đông và năm mới 2023 sắp tới nhằm hỗ trợ giá tăng.

Trong khi đó, sản lượng vụ mùa mới ở Tây Nguyên và vùng Đông Nam bộ đang có nhiều nhận định khác nhau. Một số vùng giảm, do nhiều nông hộ mạnh tay cắt giảm diện tích hồ tiêu hoặc xen canh với nhiều cây trồng khác, nhất là cây sầu riêng đang có mức giá hấp dẫn. Còn một số vùng tăng do cơ cấu lại từ những năm trước, đẩy mạnh canh tác hữu cơ. Tuy nhiên, nhìn chung sản lượng tiêu không thay đổi nhiều so với năm ngoái.

Như Yến


Tác giả: Như Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết