Trồng rau hữu cơ phục vụ tết

Trồng rau hữu cơ phục vụ tết

Tết đến, nhu cầu về thực phẩm sạch của người tiêu dùng ngày một tăng, nhiều hộ gia đình ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã sẵn sàng cung ứng ra thị trường rau sạch được trồng theo phương pháp canh tác tự nhiên (CTTN), còn gọi là rau hữu cơ...

Trung An tất bật vụ rau Tết

Trung An tất bật vụ rau Tết

Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 nên người dân xã Trung An (Vũ Thư - Thái Bình) đang tích cực làm đất, xuống giống và chăm sóc rau để phục vụ người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2018.

Rau an toàn: Gian nan hành trình tìm thị trường

Rau an toàn: Gian nan hành trình tìm thị trường

Bài 1: Trồng rau đúng chuẩn như chăm con mọn Những ruộng rau an toàn (RAT) được trồng với quy trình chặt chẽ, nhu cầu thị trường lớn, tuy nhiên nhiều nông dân tại các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang loay hoay tìm đầu ra cho sản […]

Rau thủy canh trong nông hộ

Rau thủy canh trong nông hộ

Do nhận thấy nhu cầu sử dụng rau sạch tăng cao, nguồn cung lại ít, gia đình bà Lê Thanh Hoa ở ấp Phú Hòa A, xã Phú Lâm, huyện Phú Tân, An Giang đã mạnh dạn thử nghiệm trồng rau thủy canh.

Phát triển chuỗi rau, khắc phục cảnh "sáng tươi, chiều héo"

Phát triển chuỗi rau, khắc phục cảnh "sáng tươi, chiều héo"

Tổ chức phân nhóm, hoạt động kiểm soát chéo nhau đã giúp nông dân Hà Nội bước đầu thay đổi tập quán canh tác và sử dụng thuốc BVTV. Tuy nhiên để phát triển chuỗi rau được bền vững, quan trọng nhất là cần những chính sách đi kèm để khắc phục cảnh “sáng tươi, chiều héo” trong tiêu thụ sản phẩm.

Hà Nội có 50ha rau hữu cơ được chứng nhận

Hà Nội có 50ha rau hữu cơ được chứng nhận

Theo số liệu Sở NN-PTNT Hà Nội cung cấp, hiện Hà Nội có tổng diện tích canh tác rau 12.000ha, trong đó 5.000ha quy hoạch đủ điều kiện sản xuất rau an toàn, 224ha rau VietGAP và 50ha rau hữu cơ đã được chứng nhận.

Tìm kiếm chúng tôi