Quảng Nam: Thả một cá thể rùa xanh về biển


Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm vừa tiếp nhận một cá thể rùa xanh quý hiếm nằm trong sách đỏ và tiến hành thả về biển thành công.

Ngày 31/1, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam) cho biết, vừa tiếp nhận một cá thể rùa xanh quý hiếm nằm trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới do một ngư dân ở TP. Hội An tình cờ bắt được và tiến hành thả về biển thành công.
Thả cá thể rùa xanh quý hiếm về biển.
Thả cá thể rùa xanh quý hiếm về biển.

Trước đó, chiều tối 30/1, ngư dân Trần Thôi trú xã Cẩm Kim, TP Hội An, khi đang thả lưới trên sông Thu Bồn đoạn cồn Cẩm Nam tình cờ bắt được một cá thể rùa xanh có chiều dài 43cm, trọng lượng 7,6kg.

Sau đó, ngư dân Trần Thôi đã liên hệ với Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm để bàn giao, thả rùa về môi trường tự nhiên.

Đến khoảng 9 giờ, ngày 31/1, cán bộ ban quản lý đã tiến hành thả rùa (trong tình trạng sức khỏe tốt) ở khu vực bờ biển Cửa Đại.

Được biết, cá thể rùa xanh hay còn có tên gọi khác là con vích nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới cần phải được bảo tồn khẩn cấp.
Tìm kiếm chúng tôi