Cấp cứu ngư dân tàu QNg 94695 TS tại khu vực quần đảo Hoàng Sa


Tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân (thuyền viên tàu QNg 94695 TS ) về đến Đà Nẵng an toàn, được tiếp cận y tế kịp thời, bệnh nhân bước đầu đã vượt qua cơn nguy kịch và được chuyển vào bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Hồi 10h04 ngày 11/3, tàu QNg 94695 TS do ông Nguyễn Thưởng thường trú tại Phổ An (Đức Phổ - Quảng Ngãi) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, khi tàu đang hành nghề tại khu vực phía Đông quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng khoảng 400 hải lý về hướng Đông thì trên tàu có thuyền viên Nguyễn Đúng (sinh năm 1987) đột nhiên mắc phải các triệu chứng đau dữ dội vùng bụng phía dưới rốn, bụng trướng to, sức khỏe suy yếu. Các thuyền viên trên tàu ra sức chăm sóc nhưng bệnh tình của ngư dân Nguyễn Đúng không thuyên giảm. Thuyền trưởng tàu QNg 94695 TS đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam để xin chỉ dẫn, đồng thời yêu cầu Trung tâm sớm có biện pháp hỗ trợ cho bệnh nhân trên tàu.
Lực lượng cứu nạn tiếp cận tàu của ngư dân bị lâm bệnh
Lực lượng cứu nạn tiếp cận tàu của ngư dân bị lâm bệnh
Tiếp nhận thông tin từ tàu QNg 94695 TS, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu ông Thưởng lập tức cho tàu ngưng hành nghề, khẩn trương chạy về đất liền, đồng thời phối hợp cùng Trung tâm cấp cứu 115 TP. Đà Nẵng hướng dẫn các thuyền viên trên tàu chăm sóc y tế cho ông Đúng, phát lệnh báo động cho Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải gần nhất sẵn sàng phương tiện để ứng cứu cho tàu QNg 94695 TS có lệnh.
 
Qua quá trình tư vấn y tế cho tàu QNg 94695 TS, các y - bác sỹ chẩn đoán ông Đúng có khả năng bị viêm ruột thừa cấp, tình trạng bệnh nhân ngày một có chuyển biến xấu, cần sớm được tiếp cận y tế và đưa về bờ để chữa trị khẩn cấp.
 
Trước tình hình nguy kịch, có thể đe dọa đến tính mạng của của ông Đúng nếu không được chạy chữa kịp thời, tàu QNg 94695 TS hiện đang ở xa đất liền, lúc 09h15 ngày 12/03, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam điều động tàu SAR 412 khẩn trương rời bến cấp cứu cho thuyền viên tàu QNg 94695 TS, cùng đi theo tàu có ê kíp bác sỹ của Trung tâm cấp cứu 115 TP. Đà Nẵng. Trực ban Trung tâm duy trì liên lạc, hướng dẫn hải trình ngắn nhất cho tàu QNg 94695 TS để sớm tiếp cận được tàu SAR 412.
 
Sau nhiều giờ hành trình với tốc độ tối đa, đến 19h55 ngày 12/3, lực lược cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu QNg 94695 TS và triển khai cấp cứu cho bệnh nhân. Tình trạng sức khỏe của ông Đúng lúc này đã chuyển biến xấu, sức khỏe suy yếu nghiêm trọng do không ăn uống được, ông Đúng được lực lượng cứu nạn chuyển lên tàu SAR 412 để được ê kíp cấp cứu chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương đưa về đất liền.
 
Lực lượng cứu nạn của tàu SAR 412 chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương đưa bệnh nhân về đất liền.
Lực lượng cứu nạn của tàu SAR 412 chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương đưa bệnh nhân về đất liền.
Lúc 06h27 ngày 12/3, tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân Nguyễn Đúng về đến Đà Nẵng an toàn, nhờ được tiếp cận y tế kịp thời, bệnh nhân bước đầu đã vượt qua cơn nguy kịch và được chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.
Tìm kiếm chúng tôi